Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc 1 năm 365 ngày, “Blinding Lights” của The Weeknd cũng dành nhiêu...

1 năm 365 ngày, “Blinding Lights” của The Weeknd cũng dành nhiêu đó thời gian có mặt ở Top 10 BXH Billboard Hot 100

trinh.vo

Với thành công hiện tại của “Blinding Lights”, người hâm mộ đang cảm thấy vô cùng tiếc nuối khi đứa con tinh thần từ The Weeknd lại trượt mất đề cử Grammy 2021. Trước đó, ca khúc cũng nhận nhiều phản hồi tích cực khi được nhận xét là track nhạc để lại ấn tượng nhất trong album “After Hours” (2019).

 

Theo kết quả BXH Billboard Hot 100 tuần này, “Blinding Lights” của The Weeknd đã dành tổng cộng 52 tuần có mặt tại Top 10 BXH này. Ở thời điểm hiện tại, ca khúc của nam ca sĩ vẫn xuất sắc giành vị trí No.3, chỉ đứng sau “Drivers License” – Olivia Rodrigo và “Up” – Cardi B. Với thành tích ấn tượng này, “Blinding Lights” đã chính thức trở thành ca khúc đầu tiên trong lịch sử dành trọn một năm xuất hiện tại Top 10 BXH Billboard Hot 100.

 

The Weeknd
“Blinding Lights” của The Weeknd là ca khúc dành nhiều tuần ở Top 10 BXH Billboard Hot 100 nhất.

Trước khi bị The Weeknd phá vỡ kỉ lục và bỏ xa thành tích, ca khúc giành nhiều tuần có mặt tại Top 10 BXH này nhất là “Circles” của Post Malone với 39 tuần. Bên cạnh đó, “Blinding Lights” cũng là cái tên sở hữu nhiều tuần nằm trong Top 5 nhất ở bảng xếp hạng này của Billboard với 43 tuần. Thành công là thế, nhưng sản phẩm của The Weeknd vẫn vắng mặt trên bảng đề cử giải thưởng Grammy 2021.

 

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn của Billboard vào tháng Một vừa qua, nam ca sĩ đã thể hiện sự thất vọng và cảm thấy bối rối trước danh sách đề cử của Grammy năm nay: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm mọi thứ đúng đắn. Tôi không phải là một người tự mãn và kiêu ngạo. Tất cả mọi người đều nói rằng tôi sẽ nhận được đề cử… Nhưng chúng chẳng còn ý nghĩa gì với tôi nữa”. Chủ nhân “Blinding Lights” không giấu nổi sự buồn bã, nhất là khi anh từng được giải thưởng này vinh danh với các sản phẩm trước đó như “Earned It” (2015), “Beauty Behind The Madness” (2015) hay “Starboy” (2017).

 

Bảng xếp hạng
Ở BXH Billboard Hot 100 tuần này, “Blinding Lights” vẫn đang giữ vị trí No.3.

Được phát hành vào tháng 11/2019, “Blinding Lights” là đĩa đơn thứ hai được The Weeknd trình làng nhằm mở đường cho album “After Hours” trước lên kệ vào tháng 3/2020. Ban đầu “Blinding Lights” không lập tức mang về thành tích cao cho nam ca sĩ, đến tận cuối tháng 2/2020 ca khúc mới lọt vào Top 10 BXH Billboard Hot 100. Sau đó đến tận tháng Tư, bản hit chính thức đem về vị trí No.1 cho chủ nhân của mình. Với vô vàn thành công như hiện tại, “Blinding Lights” sẽ luôn được các fan nhắc đến như một dấu mốc vàng son trên con đường sự nghiệp của The Weeknd.

 

MV “Blinding Lights” – The Weeknd.

 

Ca khúc “Blinding Lights” – The Weeknd trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Blinding Lights” – The Weeknd trên nền tảng Apple Music.