Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc 18 ca khúc trong album “Lover” của Taylor Swift đều có mặt...

18 ca khúc trong album “Lover” của Taylor Swift đều có mặt trên BXH Billboard Hot 100

trinh.vo

Chỉ sau tuần đầu ra mắt, tất cả 18 ca khúc trong album “Lover” của Taylor Swift đều có mặt trên BXH Billboard Hot 100. Đây là một thành tích nổi bật mà không phải bất kỳ nghệ sĩ nào cũng có thể đạt được.

 

Không nằm ngoài dự đoán của các Swifties, album “Lover” đã đưa Taylor Swift thống trị BXH Billboard 200 chỉ sau tuần đầu lên kệ. Không chỉ vậy, “đứa con” thứ bảy này của cô nàng còn xuất sắc thiết lập luôn kỷ lục mới trên BXH Billboard Hot 100. Tính đến ngày 3/9, tất cả 18 ca khúc xuất hiện trong album “Lover” đều lần lượt đổ bộ và có mặt tại chặng đường đua Hot 100 của Billboard. Với thành tích ấn tượng này, chủ nhân “Lover” đã chính thức lật đổ kỷ lục được thiết lập trước đó bởi Billie Eilish. Thời điểm album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” No.1 trên BXH Billboard 200 cũng là lúc Billie sở hữu 14 ca khúc xuất hiện trên BXH Billboard Hot 100. Con số này đã đưa cô tân binh tài năng trở thành nghệ sĩ nữ sở hữu đồng loạt nhiều vị trí nhất trong lịch sử của BXH Billboard Hot 100, cho đến hôm nay khi Taylor trở lại viết lên một kỷ lục mới cùng “Lover”.

 

Album “Lover” đã đưa Taylor Swift đến với con số kỷ lục mới trên BXH Billboard Hot 100.
Trước đó, Billie Eilish cũng để lại thành tích với 14 ca khúc đồng loạt trên BXH Billboard Hot 100.

Trước album “Lover”, Taylor cũng sở hữu 11 ca khúc đồng loạt xuất hiện trên BXH Billboard Hot 100 đến từ album “Speak Now” (2010). Tuy nhiên, vào thời điểm lúc bấy giờ thì thành tích này vẫn còn xếp sau Ariana Grande và nữ diva Beyoncé. Khi album “Thank U, Next” (2019) của Ariana và “Lemonade” (2016) của Beyoncé đạt vị trí No.1 trên BXH Billboard 200 thì cả hai đã mang về 12 ca khúc xếp hạng trên Hot 100 của Billboard. Nữ rapper đình đám Cardi B cũng không kém cạnh với 13 ca khúc xếp hạng đồng loạt đến từ album “Invasion of Privacy” (2018).

 

MV “You Need To Calm Down” – Taylor Swift.

 

Hiện tại, “You Need To Calm Down” đang là cái tên sáng giá nhất của album “Lover” khi sở hữu vị trí No.4 trên BXH Billboard Hot 100. Theo sau là “Lover” với No.10 và “Me!” vị trí No.11, nhưng có lẽ các Swifties sẽ cảm thấy tiếc nuối khi nhìn lại thành tích hiện tại của “Me!”. Đây là ca khúc đã từng đưa Taylor lên vị trí No.2 trước khi đuối sức trước “Old Town Road” của Lil Nas X và bị hất văng khỏi top 10 của BXH Hot 100. Nhìn về những thứ hạng từ dưới lên trên của album “Lover” trên BXH Hot 100 thì “It’s Nice to Have a Friend” đang chịu số phận lép vế nhất với vị trí No.92, nhỉnh hơn là “Daylight” với No.89.

 

Với thành tích đến từ album “Lover”, Taylor đã nâng con số xuất hiện trên BXH Billboard Hot 100 của mình lên đến 95 lần và chỉ đứng sau cô nàng rapper Nicki Minaj với 104 lần. Với tổng doanh thu 867.000 đơn vị album tương đương, “Lover” đang đưa Taylor thống trị doanh số album của làng nhạc thế giới trong năm nay. Và dĩ nhiên với kế hoạch quảng bá album vẫn còn tiếp diễn ở thời điểm hiện tại, Taylor sẽ đẩy con số này sẽ có sự chuyển biến tích cực hơn trong thời gian sắp tới. Cũng như câu hát trong “You Need To Calm Down”, các Swifties cứ bình tĩnh chờ thần tượng nhà mình thiết lập nên những con số kỷ lục mới.

 

Album “Lover” – Taylor Swift trên Spotify.