Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc 2 dự án mới của Snoop Dogg: album cho chính mình và...

2 dự án mới của Snoop Dogg: album cho chính mình và album cho thiếu nhi

Thảo

Lên kế hoạch phát hành album mới chỉ sau nửa năm kể từ sản phẩm gần đây nhất, đây là lần đầu tiên Snoop Dogg mang đến những 2 đĩa nhạc trong một năm. Không như thế, anh còn đang bận rộn với một dự án album đặc biệt khác cùng Def Jam.

 

Góp mặt trong tập phát sóng mới nhất của chương trình “Tonight Show Starring Jimmy Fallon” vào tối ngày 27/9 vừa qua (theo giờ địa phương), Snoop Dogg đã có dịp chia sẻ về công việc của mình ở hãng thu âm Def Jam với cương vị nhà tư vấn chiến lược và điều hành sáng tạo. Đặc biệt, tại đây, rapper huyền thoại cũng bất ngờ thông báo đĩa nhạc kế tiếp đang trong quá trình hoàn tất. Đây sẽ là album phòng thu thứ 19 của anh sau “From Tha Streets 2 Tha Suites” vừa phát hành vào tháng Tư năm nay.

 

Snoop Dogg - Tonight Show Starring Jimmy Fallon
Snoop Dogg chia sẻ trong chương trình “Tonight Show” rằng album mới sẽ được phát hành vào tháng Mười Một.

Theo Snoop Dogg chia sẻ, album mới sẽ lên kệ vào tháng Mười Một tới đây với tựa đề “Algorithm”. Sản phẩm sẽ “có rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi” góp mặt. Đây còn là lần đầu tiên chủ nhân hit “Young, Wild & Free” phát hành hai album phòng thu trong cùng một năm. Chưa dừng lại ở đó, rapper kì cựu hiện cũng đang làm việc cho một album dành cho trẻ em của hãng thu âm Def Jam, dự kiến sớm được trình làng trong thời gian tới.

 

“Tôi còn có một album Def Jam dành cho trẻ em sắp ra mắt trong năm nay, một thứ dành cho bọn trẻ. Vì thế, các bạn có thể thấy rằng chúng tôi cũng nghĩ về những đứa trẻ đó”, Snoop Dogg chia sẻ. Đây là dự án hướng đến đối tượng khán giả “nhi đồng” mới nhất mà nam rapper tham gia. Gần đây, anh đã lồng tiếng cho nhân vật Cousin Itt trong bộ phim hoạt hình “Gia đình Addams 2”, công chiếu vào ngày 1/10 sắp tới.

 

Snoop Dogg
Ngoài album của riêng mình, Snoop Dogg đang thực hiện một dự án nhạc thiếu nhi cùng hãng Def Jam.

Trước đó vào năm 2019, Snoop Dogg từng phát hành một album ru ngủ dành riêng cho trẻ sơ sinh mang tựa đề “Lullaby Renditions Of Snoop Dogg”. Sản phẩm bao gồm phiên bản hoà tấu nhẹ nhàng cho một số bản hit gắn liền tên tuổi anh như “Drop It Like It’s Hot”, “Gin and Juice”, “Sensual Seduction”… Với dự án lần này, vẫn chưa rõ liệu nam nghệ sĩ lão làng sẽ góp giọng trong album nhạc thiếu nhi của Def Jam hay không cũng như các ca khúc như thế nào sẽ được đưa vào.

 

Trong vai trò mới tại Def Jam, Snoop Dogg bày tỏ: “Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã là một fan của Def Jam Records và biết rằng tài năng mà họ đang có cũng như những cơ hội đang chờ đợi tôi… Def Jam là nơi hoàn hảo cho tôi để nhìn nhận tôi yêu thích họ đến mức nào, có ý nghĩa như thế nào tới nền âm nhạc Hip-hop, hay cần ai đó như tôi để thay đổi toàn bộ năng lượng chung. Tôi có mặt ở đó vì một mục tiêu: đưa âm nhạc bùng nổ trở lại và khiến mọi người cảm nhận được chính xác nhất”.