Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc 24kGoldn và iann Dior cùng bức phá giành No.1 đầu tiên trên...

24kGoldn và iann Dior cùng bức phá giành No.1 đầu tiên trên Billboard Hot 100 với “Mood”

Thảo

Từ vị trí No.4, bộ đôi nghệ sĩ Hip-hop đã tiếp tục lội ngược dòng và thành công tiến vào ngôi dẫn đầu của BXH. Trong khi đó, hai ca khúc thống trị Hot 100 vào tuần trước lại là hai ứng cử viên duy nhất có thứ hạng bị giảm trong tuần này.

 

Kết quả xếp hạng của top 10 Billboard Hot 100 tuần này cho thấy sự leo thang đồng loạt của các ca khúc khi hầu hết đều tăng hạng so với tuần trước. Trong đó, điều đáng chú ý nhất không thể không kể đến vị trí No.1 của bộ đôi 24kGoldn và iann Dior. Nhảy vọt từ No.4, “Mood” đã chính thức trở thành ca khúc quán quân Hot 100 đầu tiên trong sự nghiệp của cả hai. Đây cũng là tuần thứ mười bản nhạc Hip-hop này góp mặt trên BXH đình đám kể từ khi được phát hành vào ngày 24/7.

 

24kGoldn và iann Dior cùng bức phá giành No.1 đầu tiên trên Billboard Hot 100 với “Mood”.

Tuy không giành lại được vị trí No.1, “WAP” của Cardi B và Megan The Stallion vẫn khá vững vàng khi vươn lên lại một bậc để giữ vị trí á quân. Được ra mắt cách đây hơn 2 tháng, ca khúc vẫn chứng minh được phong độ của mình khi chưa bao giờ ra khỏi top 3 Hot 100 trong suốt 10 tuần qua. Theo sau “WAP” cũng là một ứng cử viên kiên trì không kém: “Laugh Now Cry Later” của Drake ft. Lil Durk ở No.3. Nhưng hơn hết, người giữ thành tích đáng nể nhất vẫn không ai khác chính là The Weeknd với vị trí No.4 cho “Blinding Lights”. Ca khúc này vẫn đang giữ kỉ lục có số tuần trụ trong top 5 Hot 100 lâu nhất với 29 tuần.

 

“Blinding Lights” vẫn đang giữ kỉ lục có số tuần trụ trong top 5 Hot 100 lâu nhất với 29 tuần.

Từng giành cùng lúc 2 vị trí đầu bảng vào tuần trước, tuần này nhóm BTS và bản hit “Dynamite” đã có phần hạ nhiệt khi trượt xuống No.5. Tuy nhiên, đây vẫn là một thành tích vô cùng bền bỉ dành cho sản phẩm đến từ nhóm nhạc K-pop đình đám. Sau khi giành được No.1 nhờ các bản remix cùng BTS, “Savage Love (Laxed – Siren Beat)” của Jawsh 658 và Jason Derulo đã hạ cánh xuống trở lại vị trí No.6. Hiện tại sau một tuần, các chàng trai nhà Big Hit cũng đã không còn được để credit là nghệ sĩ thể hiện ca khúc này.

 

Dù có nhiều biến động, top 10 BXH Billboard Hot 100 vẫn có 2 vị trí không suy chuyển so với tuần trước: “Rockstar” của DaBaby ft. Roddy Ricch vẫn ở No.7 và “I Hope” của Gabby Barrett ft. Charlie Puth tiếp tục giữ No.8. Mặt khác, 2 vị trí còn lại của BXH tuần này lại khá đặc biệt khi thuộc về 2 ứng cử viên từng vắng mặt trong top 10 tuần trước. Cả “Watermelon Sugar” của Harry Styles lẫn “Lemonade” của Internet Money & Gunna ft. Don Toliver & NAV đều tăng 2 hạng vào các vị trí lần lượt là No.9 và No.10.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.

 

 

Đĩa đơn “Mood” – 24kGoldn ft. iann Dior trên nền tảng Spotify và Apple Music.