Trang chủ Tin tức K-pop 7 trên 10 thành viên không gia hạn hợp đồng, Pristin tuyên...

7 trên 10 thành viên không gia hạn hợp đồng, Pristin tuyên bố “khai tử” chỉ sau 2 năm ra mắt

Baro

Xinh đẹp, tài năng và có rất nhiều hứa hẹn, thế nhưng girlgroup nhà Pledis đã phải nói lời chào tạm biệt vĩnh viễn đến người hâm mộ khi hoạt động chưa được bao lâu.

 

Chiều tối thứ Sáu (ngày 24/5) theo giờ địa phương, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nhóm nhạc nữ Pristin chính thức tan rã. Đây là girlgroup thần tượng trực thuộc công ty giải trí Pledis (mái nhà của NU’EST, SEVENTEEN) với 10 thành viên, ra mắt vào tháng 3/2017. Tại thời điểm đó, nhóm được đánh giá rất cao và được xem như một trong số những “tân binh khủng long” của K-Pop.

 

Nhóm nhạc nữ 10 thành viên Pristin của nhà Pledis tan rã chỉ sau 2 năm debut (Ảnh: Pristin Official).

Theo thông tin từ chính công ty chủ quản Pledis, chỉ có 3 trong tổng số 10 thành viên tiếp tục gia hạn hợp đồng là Kyulkyung, Yehana và Seungyeon. Bảy cô gái còn lại bao gồm Nayoung, Roa, Yuha, Eunwoo, Rena, Xiyeon, Kyla không tái ký, rời khỏi công ty dẫn đến việc Pristin phải tan rã.

 

Chúng tôi đã có 1 thời gian dài thảo luận cẩn thận và đi đến quyết định 7 thành viên sẽ không ký tiếp hợp đồng cùng công ty nữa. Sau khi dành thời gian suy nghĩ cẩn trọng, chúng tôi tôn trọng quyết định của các thành viên, vì vậy nên Pristin sẽ phải tan rã“, đại diện của Pledis thông báo với truyền thông và khán giả.

 

“Wee Woo” là MV debut của Pristin. 

 

Thông tin này khiến cho cộng đồng người hâm mộ của Pristin nói riêng và các K-Pop fan nói chung vô cùng sốc vì nhóm chỉ mới ra mắt được 2 năm. Các cô gái debut với mini album “Hi! Pristin” cùng đĩa đơn chủ đề “Wee Woo” gặt hái được kha khá thành công, trước khi quay trở lại cùng mini album “Schxxl Out” trong cùng năm với đĩa đơn chủ đề “We Like”. Nhóm đã nhận được rất nhiều giải Tân binh xuất sắc tại các lễ trao giải âm nhạc cuối năm đó.

 

Mặc dù khá choáng váng nhưng trên thực tế, tin đồn về việc Pristin tan rã đã có từ lâu. Mọi việc bắt đầu nhen nhóm khi thành viên Kyla tạm ngưng hoạt động và trở về Mỹ. Các đồn đoán tiếp tục bủa vây nhóm khi họ đóng băng hoạt động quá lâu, chỉ cho ra mắt nhóm nhỏ Pristin V nhưng không hiệu quả. Không ai nghĩ rằng đó lại là sản phẩm âm nhạc cuối cùng của các cô gái.

 

Người hâm mộ không giấu được sự choáng váng khi Pristin bị “khai tử” (Ảnh: Pristin Official).

Pristin về mặt bằng chung so với các nhóm nhạc nữ ít nhiều có những ưu điểm vượt trội. Cả 10 thành viên đều xinh đẹp và tài năng đồng đều ở cả lĩnh vực hát, nhảy, rap. Đội hình của nhóm cũng có sự góp mặt của Kyulkyung và Nayoung vốn là 2 thực tập sinh thắng cuộc tại Produce 101 mùa đầu và được debut cùng I.O.I. Với sự tan rã quá sốc này, K-Pop tiếp tục phải nói lời chia tay với 1 cái tên thực lực nhưng thiếu sự may mắn để có thể tồt tại giữa thị trường âm nhạc quá khắc nghiệt.

 

Đĩa đơn thứ 2 và cũng là đĩa đơn cuối cùng của Pristin mang tên “We Like”.