Trang chủ Tin tức K-pop A.C.E đã xuất hiện trên BXH World Albums lần đầu tiên nhờ...

A.C.E đã xuất hiện trên BXH World Albums lần đầu tiên nhờ “Under Cover” sau 2 năm debut

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Sau khi dành hẳn một năm hoạt động năng nổ để đi tour khắp khu vực Bắc Mỹ và châu Âu, năm chàng trai thuộc nhóm nhạc K-pop A.C.E đã bắt đầu mở được con đường tiến xa hơn bằng BXH World Albums.

 

Mới đây, mini album “Under Cover” đã đánh dấu lần đầu tiên nhóm nhạc nam đến từ Hàn Quốc A.C.E góp mặt trên BXH World Albums của Billboard với vị trí số 9. Bên cạnh đó, ca khúc chủ đề cùng tên cũng vừa hạ cánh xuống hạng thứ 23 tại World Digital Song Sales tuần này. “Under Cover” mang giai điệu cực “ngầu”, lôi cuốn được thể hiện bởi chất giọng vừa mạnh mẽ, gai góc lại vừa bay bổng, ngọt ngào của 5 anh chàng trẻ tuổi. MV không xây dựng nên câu chuyện xuyên suốt hay sử dụng concept quá độc đáo nhưng đã làm nổi bật được ngoại hình nổi bật, vũ đạo đẹp mắt và giọng ca đặc sắc của từng “mẩu” trong A.C.E.

 

MV “Under Cover” – A.C.E.

 

A.C.E (viết tắt của cụm từ Adventure Calling Emotions hay Cuộc phiêu lưu gọi tên cảm xúc) là nhóm nhạc thần tượng hoạt động dưới trướng công ty Beat Interactive. Trước kia, vào năm debut 2017, năm thành viên Jun, Wow, Donghun, Byeongkwan và Chan đã từng một lần có tên trong BXH World Digital Song Sales với single đầu tay “Cactus”. A.C.E đã xuất sắc giành được vị trí 21 tại đây.

 

Mini album “Under Cover” như một hành trình đặc biệt trở về nhà đối với A.C.E sau khi các thành viên phải trải qua quãng thời gian tham gia các cuộc thi truyền hình. Trong khi Chan và Jun góp mặt trong chương trình tìm kiếm thần tượng The Unit thì ba chàng trai còn lại cùng tham dự cuộc thi mang tên Mix Nine.

 

“Under Cover” không chỉ giúp nhóm thể hiện những khía cạnh trưởng thành, có phần u tối mà còn là sự kết hợp những yếu tố nhạc Pop bắt tai, dễ dàng thu hút người nghe. Tuy nhiên, bốn ca khúc thuộc mini album này đều mang những phong cách khác nhau tạo nên một tổng thể đa dạng nhưng vẫn thống nhất cho sản phẩm. Trong đó, “Do It Like Me” là một bản nhạc Dance có hơi hướng cổ điển, khá khó nhằn còn “Mr. Bass” có phong cách New Jack Swing (phép cộng giữa, Jazz, Funk, Rap, Blues,… thường được những người da màu trình diễn). Những điểm thú vị này đã mang đến cho cộng đồng fan của A.C.E nhiều góc nhìn đa chiều, mới lạ hơn về nhóm.

 

 

Cuối tháng Năm vừa qua, nhóm đã hoàn thành màn trình diễn “Under Cover” rất đã tai, mãn nhãn tại sự kiện KCON 2019 diễn ra ở xứ sở hoa anh đào. Rất có thể, trong những ngày tới, thành tích của A.C.E trên các BXH sẽ còn tăng lên. Sau hai năm hoạt động, các chàng trai đã gặt hái được những thành quả nhất định, hứa hẹn sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai.