Trang chủ Tin tức K-pop IU bị rối loạn thính giác

IU bị rối loạn thính giác

Ánh Sáng

Dù phải đối mặt với căn bệnh rối loạn thính giác, thế nhưng IU vẫn hoàn thành xuất sắc hai đêm diễn trong concert tại Seoul vừa qua.

 

Vừa qua, nữ ca sĩ IU đã tổ chức concert “The Golden Hour – Under The Orange Sun” tại sân vận động Olympic tại Jamsil, Seoul. Gặp gỡ khán giả sau 3 năm xa cách vì đại dịch, nữ ca sĩ đã mang đến hoàng loạt bản hit bùng nổ một thời như “Eight”, “Blueming”, “Celebrity”, “Good Day”… Chỉ với hai ngày, concert đã thu hút hơn 130.000 người hâm mộ đến buổi diễn, trong đó bao gồm nhiều tên tuổi đình đám như diễn viên Lee Jun Ki, Yoo In Na, Kim Soo Hyun, Jung Kook và j-hope (BTS), Soo Bin và Beom Gyu (TXT)…

 

Sau những màn trình đầy mãn nhãn, IU đã có dịp trò chuyện thân mật cùng người hâm mộ. Tại đây, cô nàng cũng thú nhận rằng mình đang gặp vấn đề về thính giác: “Thành thật mà nói, buổi biểu diễn hôm nay có một chút khó khăn. Thực ra, tôi gặp vài vấn đề với tai của mình thế nên tôi đã chuẩn bị cho buổi biểu diễn với một trái tim đầy lo lắng. Nó không quá nghiêm trọng, thế nhưng tôi không thể kiểm soát tốt đôi tai của mình và nó đã diễn ra từ khoảng một năm trước”. 

 

IU chống chọi với căn bệnh về thính giác hơn 1 năm qua.
IU chống chọi với căn bệnh về thính giác hơn 1 năm qua.

Giọng ca “Lilac” tiếp tục chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình: “May mắn thay, tình trạng cổ họng của tôi rất tốt. Thế nhưng sau buổi biểu diễn hôm qua, tai tôi bắt đầu trở nặng. Đêm qua và cả hôm nay, tôi diễn tập trong tâm thế cứ như đang ở địa ngục vậy”. Tuy vậy, nữ thần tượng cũng trấn an fan rằng nhờ sự hiện diện và cổ vũ từ họ đã khiến cho concert được diễn ra tốt đẹp. 

 

Được biết, IU từng được chẩn đoán mắc phải căn bệnh rối loạn chức năng ống Eustachian – chứng rối loạn khiến người bệnh có thể tự nghe thấy giọng chính mình với âm lượng lớn gây ra sự khó chịu. Trong một tập phim tài liệu, giọng ca “You & I” cũng từng thổ lộ rằng mỗi khi lo lắng, áp lực sẽ đè nặng lên giọng hát và khiến đôi tai trở nên nhạy cảm hơn. Thế nhưng bằng phong thái chuyên nghiệp với hơn 14 năm làm nghề, nữ ca sĩ đã tổ chức thành công hai đêm diễn tại một trong những sân vận động lớn nhất Hàn Quốc.