Trang chủ Tin tức Rock Adam Lambert chọn “New Eyes” để trải lòng sau những biến cố...

Adam Lambert chọn “New Eyes” để trải lòng sau những biến cố tinh thần

trinh.vo

Ngót nghét đã 4 năm trôi qua kể từ sau album phòng thu thứ ba “The Original High” được ra mắt vào năm 2015. Sau ngần ấy thời gian, người hâm mộ đã được thưởng thức một album hoàn toàn mới của Adam Lambert.

 

Chính thức ra mắt cùng người hâm mộ vào ngày 15/5 vừa qua, “New Eyes” là ca khúc chủ đề nằm trong album “Velvet” sắp phát hành tới đây của Adam Lambert. Trước đó, nam ca sĩ đã từng “nhá hàng” rất nhiều về những thay đổi trong hình tượng và phong cách âm nhạc với lần trở lại này. Và thật sự, “New Eyes” chẳng khiến người hâm mộ phải thất vọng, ca khúc không chỉ được nhận xét là nét độc đáo trong những bước chuyển mình trong âm nhạc của Adam Lambert ở thời điểm hiện tại, mà nó còn được đánh giá như “gương mặt đại diện” của album “Velvet” sắp tới.

 

“New Eyes” sẽ mang đến cho người hâm mộ một Adam Lambert thật đặc biệt cùng những phong cách âm nhạc độc đáo.

Mang nét hòa trộn đặc biệt giữa phong cách rock hiện đại và âm nhạc của những năm thập niên 70, “New Eyes” sẽ mang đến cảm giác hơi “kén tai” cho người nghe khi lần đầu thưởng thức. Nhưng nếu chậm rãi nhâm nhi “món ăn” này của Adam Lambert đến lần hai lần ba, có lẽ ai cũng sẽ có cho mình những trải nghiệm cảm xúc thật sự tuyệt vời. Đặc biệt, “New Eyes” còn mang đến những rung cảm gợi nhớ đến hai ban nhạc đình đám: Arctic Monkeys và Pink Floyd. Được biết, đây chính là dụng ý của Adam Lambert khi bắt tay vào sản xuất ca khúc. Nam ca sĩ cho biết bản thân nên cảm ơn đến hai huyền thoại trên vì đã cho anh những cái nhìn và quan điểm âm nhạc thật là khác trong lần trở lại này.

 

Bên cạnh đó, ca từ của “New Eyes” cũng mang đến nhiều thông điệp. Một chút “trống rỗng bên trong” cùng “những sự mệt mỏi mà tôi phải nhận lấy”, đó từng chính là mảng tiêu cực mà chủ nhân “Whataya Want From Me” đã từng phải đối mặt trong thời gian qua. Trước đó vào tháng Hai, nam ca sĩ đã từng chia sẻ với người hâm mộ về việc tinh thần anh đã phải chịu đựng tổn thương rất nhiều vì những vấn đề xoay quanh trong cuộc sống. Tuy vậy, Lambert vẫn tìm được niềm lạc quan và hạnh phúc khi có những sân khấu lưu diễn cùng ban nhạc Queen.

 

Adam Lambert cho biết chính cơ hội được lưu diễn cùng ban nhạc Queen đã mang đến cho anh rất nhiều thay đổi trong suy nghĩ.

“Thật may mắn khi tôi được lưu diễn cùng Queen, điều đó đã nạp lại cho tôi rất nhiều năng lượng tích cực. Người hâm mộ luôn ủng hộ chúng tôi với rất nhiều tình yêu thương. Đặc biệt là Brian May và Roger Taylor, cả hai luôn thể hiện được tinh thần nồng nhiệt của mình trên sân khấu. Họ nhắc nhở tôi mỗi ngày về giá trị của bản thân. Cách mà chúng tôi hợp tác và sáng tạo trong chuyến lưu diễn của mình, nó giúp tôi khẳng định được sự tự tin trong âm nhạc”, Adam Lambert không ngớt lời chân thành khi nói về chuyến lưu diễn “Queen + Adam Lambert” vừa qua. Nam ca sĩ còn khẳng định chính cơ hội được hợp tác cùng ban nhạc Queen đã giúp bản thân anh có thể “ngẩng cao đầu” thể hiện phong cách âm nhạc mang phong cách riêng biệt của mình.

Không chỉ nhận được phản hồi tích cực từ người hâm mộ, “New Eyes” còn nhận được nhiều đánh giá cao từ các nhà chuyên môn. Chàng ca sĩ Adam Lambert ngày nào đang dần thay đổi mình, âm nhạc của anh đang dần thoát ra những rập khuôn và sẵn sàng thể hiện những “cái tôi” độc đáo. Nếu “New Eyes” đã khiến trái tim người hâm mộ “đổ gục” nhanh như vậy thì album “Velvet” sắp tới của anh chàng Adam Lambert sẽ còn đáng mong đợi hơn bao giờ hết.

MV “New Eyes” – Adam Lambert