Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Adele và Ed Sheeran lọt top nghệ sĩ có album bán chạy...

Adele và Ed Sheeran lọt top nghệ sĩ có album bán chạy nhất thế kỷ 21

Pura Vida

Theo Official Charts Company của Anh, Adele và Ed Sheeran là những nghệ sĩ có album bán chạy nhất trong thế kỷ 21.

 

Theo bảng xếp hạng những nghệ sĩ có album bán chạy nhất thế kỷ 21 tính đến thời điểm này, album “21” phát hành năm 2011 của Adele đứng số 1 trong danh sách tiêu thụ tại Anh. Album này chứa một số bản hit của nữ ca sĩ 31 tuổi, bao gồm “Rolling In The Deep”, “Someone Like You” và “Set Fire To The Rain”. Á quân trong danh sách này là album “Back To Black” (2006) của Amy Winehouse. Trong khi đó, Adele nhanh chóng trở lại để giành vị trí thứ 3 với album “25”.

Adele là nghệ sĩ có album bán chạy nhất thế kỷ 21.

Tiếp theo là một cái tên vô cùng quen thuộc,  Ed Sheeran cũng có hai album lọt vào danh sách này là “Multiply” và “Divide” lần lượt ở vị trí thứ 4 và thứ 5. James Blunt ở vị trí thứ 6 với “Back To Bedlam”, Leona Lewis ở vị trí thứ 7 với “Spirit” và Michael Buble ở vị trí thứ 8 với “Crazy Love”. Hai vị trí cuối cùng trong Top 10 là Dido và David Gray lần lượt với các album “No Angel” và “White Ladder”.

Ed Sheeran cũng có hai album lọt vào danh sách nghệ sĩ có album bán chạy nhất thế kỷ 21.

BXH này dựa trên số lượng tiêu thụ album cũng như số lượng download và lượng nghe trực tuyến kể từ ngày 1/1/2000. Trong đó, có hơn 70% nghệ sĩ nổi bật nằm trong Top 40 và tất cả các nghệ sĩ trong Top 5 đều là người Anh.

 

Năm 2011, album “21” dẫn đầu các bảng xếp hạng tại hơn 30 quốc gia và trở thành album bán chạy nhất năm của cả 2011 và 2012. Ngoài ra, album của Adele có 23 tuần đứng đầu BXH album tại Anh và cũng là kỷ lục trụ hạng quán quân dài nhất của một nữ nghệ sĩ solo. Tại Mỹ, album giữ vị trí quán quân trong 24 tuần liên tục, lâu hơn bất cứ album nào kể từ năm 1985 và lâu nhất của một nữ nghệ sĩ solo trong lịch sử Billboard 200. Bên cạnh đó, “21” còn nắm giữ kỷ lục album của một nữ nghệ sĩ có nhiều tuần nhất xuất hiện trên Billboard 200.

 

Đứa con tinh thần của Adele đã giành chứng chỉ kim cương của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA) và được xếp là “Album vĩ đại nhất mọi thời đại trên Billboard 200”, đồng thời sở hữu nhiều chứng chỉ hơn bất kì album nào khác với hơn 400 lần được chứng nhận trên khắp thế giới. Sau khi càn quét Grammy 2012 với sáu giải thưởng, giọng ca “Rolling In The Deep” tiếp tục thắng kép với 2 giải quan trọng tại Brit Awards diễn ra ở  London là “Nữ ca sĩ xuất sắc nhất” và “Album hay nhất”.