Trang chủ Tin tức Pop AKB48 chính thức nói lời chia tay với thành viên xuất sắc...

AKB48 chính thức nói lời chia tay với thành viên xuất sắc nhất

My Bùi

Nhóm nhạc đông thành viên AKB48 đã phát hành đĩa đơn thứ 55 của nhóm mang tên “Jiwaru Days”, đây cũng là ca khúc cuối cùng có sự góp mặt của thành viên Rino Sashihara. Được biết, cô dự kiến sẽ ​​rời nhóm vào tháng 4.

 

Thành viên 26 tuổi Rino Sashihara hay còn gọi là Sashiko, là 1 trong những thành viên chính của AKB48 từ năm 2008. Cô đã 4 lần đứng đầu trong các mùa “tổng tuyển cử” của AKB48. Trong đó có 3 mùa cô chiến thắng liên tiếp (từ 2015 đến 2017), đây cũng là thành tích chưa từng có trong lịch sử của nhóm nhạc nữ đình đám hàng đầu Nhật Bản này. Sự ra đi của Sashiko đã được thông báo tới người hâm mộ vào tháng 12 năm ngoái và thời hạn chính thức để cô rời nhóm là ngày 28/4.

 

Sashiko là một trong những thành viên xuất sắc nhất của AKB48

“Jiwaru Days” có thể coi như đĩa đơn “tốt nghiệp” của thành viên xuất sắc này. Ca khúc thể hiện nỗi buồn và sự cô đơn, kèm theo đó là lời tạm biệt của các thành viên cũ gửi tới Sashiko. Tuy nhiên, với phong cách Pop trẻ trung, lời tạm biệt này vẫn tràn đầy năng lượng thể hiện niềm tin vào một khởi đầu mới như chính tính cách lạc quan của Sashiko vậy.

 

MV “Jiwaru Days” – AKB48

 

Đây có thể nói là một trong những MV được ghi hình công phu nhất của nhóm. Những trang phục xuất hiện trong MV đều là phục trang sân khấu mà AKB48 đã sử dụng trong thời gian qua. Nhóm phục trang đã phải thức xuyên đêm để treo và sắp xếp 3.450 bộ trang phục thành đạo cụ quay hình như những gì người hâm mộ được thấy trong MV. Ca khúc này vẫn mang phong cách tươi vui thường thấy của AKB48, đồng thời cũng thể hiện lòng biết ơn của những thành viên ở lại với Sashiko.

 

Cũng trong MV, người hâm mộ của AKB48 có thể một lần nữa được xem lại những sản phẩm âm nhạc trước đó với thành viên Sashiko ở vị trí trung tâm như: “Koisuru Fortune Cookie” “Halloween Night” “LOVE TRIP” hay “#Sukinanda”. Và chắc chắc không thể thiếu trong ca khúc tạm biệt này động tác vũ đạo chỉ tay được lấy cảm hứng từ chính tên thật của cô – Sashihara trong tiếng Nhật có nghĩa là “chỉ tay”. Các fan cũng “thân mến” gọi đây là điệu nhảy mèo có một không hai của Sashiko vì cô rất hay sử dụng động tác này khi khoe những đoạn phim về những chú mèo cưng cô nuôi trên mạng xã hội.

 

Bìa đĩa đơn mới nhất “Jiwaru Days” với hình ảnh của Sashiko là trung tâm.

 

Sashiko chia sẻ rằng khi nhìn thấy những hình ảnh trong MV “Jiwaru Days”, cô mới ý thức sâu sắc được rằng mình thực sự sẽ rời nhóm. Đây cũng là đĩa đơn yêu thích nhất của Sashiko khi cô còn trong đội hình của AKB48. Ngoài ra, nhóm còn dự định phát hành MV phiên bản đen trắng cho ca khúc này vào ngày 13/3. MV phiên bản đen trắng được dự đoán sẽ gồm những cảnh quay cảm xúc hơn của từng thành viên, sẽ là một AKB48 sâu lắng hơn so với hình ảnh trẻ trung, tinh nghịch mà fan thường thấy.