Trang chủ Tin tức K-pop Album “Born Pink” của Black Pink được bao nhiêu điểm từ giới...

Album “Born Pink” của Black Pink được bao nhiêu điểm từ giới chuyên môn?

Ánh Sáng

Trở lại sau 2 năm vắng bóng, dẫu full album thứ hai “Born Pink” vẫn mang về nhiều thành tích bùng nổ cho Black Pink nhưng trong mắt giới chuyên môn thì vẫn chưa thật sự quá ngoạn mục.

 

Chính thức lên kệ vào 11 giờ ngày 16/9 (theo giờ Việt Nam), album phòng thu thứ hai của Black Pink – “Born Pink” đã thiết lập nhiều kỷ lục ấn tượng ngay sau khi được phát hành. Theo Hanteo ghi nhận, sản phẩm đã phá kỷ lục album có doanh số bán ra ngày đầu cao nhất cho một nhóm nhạc nữ Kpop khi có hơn một triệu bản trong chưa đầy một ngày, vượt qua thành tích trước đó bởi “Girls” – aespa. Ở mảng nhạc số, ca khúc chủ đề “Shut Down” đã lọt vào Top 10 các BXH trong nước chỉ sau 1 giờ ra mắt, đồng thời có 16.061 người nghe độc nhất (unique listeners) trên nền tảng Melon trong giờ đầu.

 

Black Pink ghi nhận nhiều thành tích đáng nể với "Born Pink".
Black Pink ghi nhận nhiều thành tích đáng nể với “Born Pink”.

Trên mặt trận Spotify, “Born Pink” ghi nhận 33,1 triệu lượt nghe trong ngày đầu ra mắt, thành tích cao nhất trong lịch sử cho một album đến từ một nhóm nhạc nữ. Đặc biệt, ca khúc “Shut Down” đã debut tại vị trí No.1 trên BXH hằng ngày của Spotify toàn cầu với hơn 6,6 triệu stream, trong khi đĩa đơn mở đường “Pink Venom” cũng ra mắt ở No.2 cùng hơn 5 triệu lượt nghe. Đến thời điểm hiện tại, Black Pink là nhóm nữ Kpop đầu tiên và duy nhất dẫn đầu BXH Spotify toàn cầu bằng hai ca khúc. 

 

Không chỉ chiếm lĩnh các BXH mà album phòng thu thứ hai của nhóm nữ nhà YG còn chiếm được cảm tình từ các trang phê bình âm nhạc quốc tế. Trên website tổng hợp Metacritic, “Born Pink” đã nhận về điểm số khả quan từ các trang đánh giá như Rolling Stone, AllMusic, Clash Music và Sputnikmusic cùng những nhận xét tích cực. Nếu Allmusic mô tả album lần này là đĩa nhạc “đầy sự tự tin lẫn trải nghiệm được tích lũy trong nhiều năm đối mặt với sự nổi tiếng, ánh đèn sân khấu và sự chú ý của công chúng”, thì với Rolling Stone đây chính là một “sự tôn vinh cho bức tranh nghệ thuật của việc trở thành một cô gái có được tất cả mọi thứ mình muốn”

 

Điểm số của "Born Pink" trên các trang âm nhạc.
Điểm số của “Born Pink” trên các trang đánh giá âm nhạc.

Tiếp đó, Clash Music cũng dành những lời có cánh đến sản phẩm lần này của Black Pink khi gọi album là một nguồn năng lượng phi thường vì đã “dành tặng người hâm mộ sự kết hợp giữa các bản Hip-Hop đầy quyền lực, các bài nhạc Pop khiến ai cũng thỏa mãn cùng giai điệu piano sâu lắng ở những khúc Ballad”. Thế nhưng, Sputnikmusic lại dành điểm số khá khiêm tốn cho album lần này. Nhận 54/100 điểm, “Born Pink” được nhận xét rằng “có chút cải tiến và đem đến sự gắn kết hơn” so với album debut trước đó. Tuy nhiên, trang âm nhạc này vẫn đánh giá cao sự liên kết giữa các track xuyên suốt album nhưng đồng thời kỳ vọng yếu tố cá nhân của các thành viên sẽ càng được tỏa sáng hơn nữa trong sản phẩm âm nhạc sắp tới. 

 

Với 4 bài review trên, “Born Pink” hiện đang có số điểm trung bình trên Metacritic là 79/100. Dù vậy, người hâm mộ vẫn đang mong chờ những bài đánh giá kế tiếp từ các trang nhận xét âm nhạc dành cho dự án lần này từ Black Pink. Cũng với đó, album hứa hẹn sẽ còn công phá thêm nhiều kỉ lục mới trong những ngày tới.