Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Album “Care Package” tiếp tục nối dài kỷ lục No.1 cho Drake...

Album “Care Package” tiếp tục nối dài kỷ lục No.1 cho Drake trên BXH Billboard 200

trinh.vo

Chỉ vừa tuần trước, các chuyên gia Billboard vẫn đang đặt “Care Package” lên “hội bàn tròn” với dự đoán vị trí No.1 Billboard 200 thì ngay tuần này, album đã xuất sắc đưa Drake lên ngôi vương danh giá của BXH này.

 

Lên kệ vào ngày 2/8, “Care Package” là album tổng hợp tất cả bản hit đã tạo nên tên tuổi của Drake trong suốt sự nghiệp từ năm 2010 đến 2016. Chỉ sau tuần đầu ra mắt, “Care Package” đã nhanh chóng có mặt trên khắp các mặt trận thành tích. Theo số liệu thống kê cụ thể từ Nielsen Music, album đã mang về cho con số 109.000 đơn vị album tương đương tính đến ngày 8/8. Với con số thành tích ấn tượng trên, việc “Care Package” mang về ngôi vương BXH Billboard 200 tuần này là điều hoàn toàn thuyết phục. Có lẽ chính sự xuất hiện của Drake đã tạo nên sự biến động đáng kể trên BXH tuần này.

 

   

Album “Care Package” trên Spotify.         Album “Care Package” trên Apple Music.

 

 

Theo sau “Care Package” là album “No.6 Collaborations Project” của Ed Sheeran với vị trí No.2. Nếu tuần trước cô nàng Billie Eilish chỉ có thể giữ “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” ở vị trí No.4 thì tuần này đã nhảy lên một bậc với No.3. Đặc biệt là Lil Durk, với album “Love Songs 4 the Streets 2” ra mắt tuần này, nam rapper đã xuất sắc mang về cho mình Top 10 Billboard 200 đầu tiên trong sự nghiệp với vị trí No.4. Và bất ngờ nhất chính là anh chàng NF, chỉ vừa tuần trước còn chễm chệ ngôi vị đầu bảng thì tuần này đã tuột dốc không phanh cùng album “The Search” với vị trí No.6 đầy hụt hẫng.

 

Từ vị trí No.1 tuần trước, album “The Search” của nam rapper NF đã lao thẳng xuống vị trí No.6 trên BXH Billboard 200 tuần này.

Quay trở lại cùng “Care Package”, với vị trí No.1 tuần này đạt được album đã xuất sắc đưa Drake lọt vào danh sách những nghệ sĩ sở hữu nhiều vị trí No.1 nhất trên BXH Billboard 200. Với con số 9 album No.1 ấn tượng, Drake hiện tại đang đồng hạng cùng nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ Garth Brooks, rapper Eminem, Madonna và ban nhạc The Rolling Stones. Tính đến thời điểm hiện tại thì ban nhạc huyền thoại The Beatles đang đứng đầu bảng danh sách với 19 album No.1, theo sau là nam rapper Jay-Z 14 album, nam ca sĩ Bruce Springsteen và nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ Barbra Streisand đồng hạng 11 album. Sau cùng là nhạc sĩ kiêm ca sĩ Elvis Presley với 10 album No.1 trên BXH Billboard 200.

 

Với vị trí No.1 đạt được tuần này, Drake đã xuất sắc lọt vào top những nghệ sĩ sở hữu nhiều album No.1 nhất trên BXH Billboard 200.
Nhưng đáng tiếc nhất vẫn là “The Big Day” của Chance the Rapper khi để tuột mất No.1 trên Billboard 200 trong những tuần qua.

Bên cạnh vị trí No.1 ấn tượng của “Care Package”, nhìn lại BXH Billboard 200 tuần này có lẽ người hâm mộ sẽ phải tiếc nuối cho anh chàng Chance the Rapper. Chịu chung số phận với album “The Search” của đàn em NF, tuần này “The Big Day” đã từ No.2 lao thẳng xuống vị trí No.9, may mắn kịp “phanh” lại nếu không thì album đã lọt ra khỏi top 10 của Billboard 200. Là album phòng thu đầu tay của Chance the Rapper trong hành trình sự nghiệp bao năm qua, “The Big Day” đang gây hụt hẫng cho người hâm mộ khi chưa thể chinh phục được BXH Billboard 200. Liệu rằng với BXH tuần sau, những cái tên đang tuột hạng có thể đảo ngược tình thế để chiếm lại thế thượng phong? Và biết đâu No.1 hiện tại của Drake có thể sẽ được thay thế bởi một cái tên đặc biệt nào đó, tất cả đều có thể với BXH Billboard 200.