Trang chủ Tin tức Pop Album “Charlie” thế nào mà Charlie Puth muốn mang quay ngược về...

Album “Charlie” thế nào mà Charlie Puth muốn mang quay ngược về quá khứ?

trinh.vo

Nếu có được cỗ máy thời gian để trở về quá khứ, Charlie Puth muốn “Charlie” sẽ là đĩa thu đầu tiên mà anh phát hành trong sự nghiệp của mình. Sản phẩm này đã được anh ấp ủ suốt gần hai năm qua với nhiều cung bậc cảm xúc trong đời sống tình cảm. 

 

Sau hơn nửa năm hứa hẹn, Charlie Puth cuối cùng đã đưa “Charlie” trình làng vào ngày hôm nay (7/10). Chia sẻ với Billboard Mỹ về lý do lấy tên mình đặt tiêu đề album mới, nam ca sĩ cho biết: “Có lẽ sẽ rất rập khuôn nếu một người nghệ sĩ ngồi đây và nói rằng “Đây là tác phẩm mang tính cá nhân nhất của tôi”. Nhưng điều này đúng với tôi vì tôi chưa bao giờ có một sản phẩm hẳn hoi đại diện cho cá tính của mình cũng như những giai điệu gắn liền với cá tính đó”.

 

Charlie Puth
Tâm đắc với từng track trong “Charlie”, Charlie Puth không thể chọn ra ca khúc mà mình yêu thích nhất.

Bao gồm 12 track, một nửa số track trong “Charlie” đã được ra mắt trước đó gồm: “Light Switch”, “That’s Hilarious”, “Left and Right” (ft. Jung Kook), “Smells Like Me”, “I Don’t Think That I Like Her” và “Charlie Be Quiet!”. Bên cạnh vai trò sáng tác, Charlie Puth còn tham gia thực hiện dự án với tư cách nhà sản xuất. Khẳng định đây là album hay nhất từ trước đến nay của mình, nam ca sĩ cho biết các ca khúc trong album khi ghép lại sẽ trở thành “một câu chuyện mà mình từng trải qua”. Mặc dù hầu hết những trải nghiệm đều không mấy vui vẻ, nhưng nhờ đó mà anh mới có một album tuyệt vời như hôm nay. Trên kênh TikTok cá nhân, Charlie Puth cũng chia sẻ tỉ mỉ quá trình thực hiện sản phẩm mới trong một năm rưỡi với mong muốn người hâm mộ có thể hiểu hơn về đứa con tinh thần của mình.

 

Tương tự như “Nine Track Mind” (2016) và “Voicenotes” (2018), “Charlie” tiếp tục là một album nhạc Pop. Phần lớn các ca khúc trong đĩa thu như “Smells Like Me”, “Loser” hay “I Don’t Think That I Like Her” đều có phần giai điệu dạo đầu piano du dương nhưng sẽ tăng dần tiết tấu rồi trở nên nhịp nhàng hơn ở những đoạn điệp khúc về sau. Trong cuộc phỏng vấn cùng tờ Entertainment Weekly, anh cho biết “Charlie” nói về hai cuộc chia tay. Một là mối quan hệ lãng mạn chấm dứt trong êm đẹp và hai là mối quan hệ hợp tác làm ăn kết thúc. Tưởng chừng hai lần tan vỡ không liên quan đến nhau nhưng nam ca sĩ lại cảm thấy chúng khá giống nhau về mặt cảm xúc.

 

Charlie Puth
Jung Kook là nghệ sĩ khách mời duy nhất góp mặt trong album thứ ba của Charlie Puth.

Chưa đầy 24 tiếng phát hành, album phòng thu thứ ba của giọng ca “We Don’t Talk Anymore” đã lọt vào Top 5 BXH album iTunes tại Mỹ, Canada, Brazil và cả Việt Nam. Hiện tại, người hâm mộ vẫn đang mong đợi các bài đánh giá từ giới chuyên môn dành cho sản phẩm mới của thần tượng. Trước đó, album thứ hai “Voicenotes” (2018) từng leo lên vị trí No.4 trên BXH Billboard 200, do đó các fan cũng mong đĩa nhạc lần này sẽ đạt được những thành quả tương tự.

 

Trước thời điểm phát hành, “Charlie” đã có 4/12 ca khúc tiến vào BXH Hot 100 của Billboard Việt Nam gồm: “Left and Right”, “Light Switch”, “That’s Hilarious” và “I Don’t Think That I Like Her”. Trong đó, “Left and Right” còn từng giúp Charlie Puth trở thành nghệ sĩ US/UK đầu tiên đạt vị trí No.1 trên BXH này. Tuần này, nam ca sĩ vẫn còn 2 ca khúc trụ hạng khi màn hợp tác cùng Jung Kook giữ No.48 và “I Don’t Think That I Like Her” ở No.77. Hi vọng, các ca khúc của anh trong “Charlie” sẽ có thể kéo nhau tiến vào BXH Billboard Việt Nam trong những tuần tới.