Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Album “Chromatica” của Lady Gaga đạt No.1 trên BXH Billboard 200 sau...

Album “Chromatica” của Lady Gaga đạt No.1 trên BXH Billboard 200 sau 1 tuần phát hành

trinh.vo

Không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ, “Chromatica” đã trở thành quán quân BXH Billboard 200 chỉ sau một tuần lên kệ. Cùng với đó là sự trở lại của nghệ sĩ nhạc đồng quê gạo cội Jimmy Buffett cùng với album “Life On the Flip Side” sau 7 năm vắng bóng.

 

Sau tuần đầu mở bán, album “Chromatica” đã ghi nhận cho mình con số doanh thu ấn tượng với 274.000 đơn vị album tương đương. Đây là thống kê được Nielsen Music tính riêng tại thị trường tiêu thụ Mỹ. Với thành tích hiện tại, “Chromatica” đã đưa Lady Gaga trở thành nghệ sĩ nữ solo đạt doanh thu album cao nhất của thị trường nhạc thế giới nửa đầu năm 2020. Vị trí tương đương còn lại của nghệ sĩ nam solo vẫn đang được giữ vững bởi The Weeknd với album “After Hours” (444.000 đơn vị album tương đương).

 

Album “Chromatica” trên nền tảng Spotify.

 

Album “Chromatica” trên nền tảng Apple Music. 

 

Bên cạnh đó, “Chromatica” cũng đánh dấu vị trí No.1 thứ sáu Lady Gaga có được trên BXH Billboard 200. Trước đó, nữ ca sĩ đã từng mang về thành tích tương tự với các album: “Born This Way” (2011), “ARTPOP” (2013), “Cheek To Cheek” (với Tony Bennett 2014), “Joanne” (2016) và album nhạc phim “A Star Is Born” (Bradley Cooper vào năm 2018 và 2019). Vị trí hiện tại đã đưa Lagy Gaga trở thành nghệ sĩ nữ thứ tám chạm mốc thành tích No.1 thứ 6 trên BXH Billboard 200. Trước đó kỷ lục này đã từng được xác lập bởi Barbra Streisand (11 vị trí No.1), Madonna (9 vị trí No.1) và Janet Jackson (7 vị trí No.1). Những nghệ sĩ “bỏ túi” 6 vị trí No.1 còn lại gồm có: Beyoncé, Mariah Carey, Britney Spears và Taylor Swift.

 

Album “Chromatica” là vị trí No.1 thứ 6 Lady Gaga có được trên BXH Billboard 200.

Ở vị trí á quân BXH tuần này, người hâm mộ chào đón sự trở lại của nghệ sĩ nhạc đồng quê gạo cội Jimmy Buffett. Mang về doanh thu 75.000 đơn vị album tương đương, album “Life on the Flip Side” đã đưa Jimmy Buffett leo lên vị trí No.2 Billboard 200 sau 7 năm vắng bóng. Kể từ sau album “Songs From St. Somewhere” phát hành vào năm 2013. Điều thú vị của đường đua Billboard 200 tuần này là hai vị trí xếp đầu BXH đều đến từ thể loại nhạc Pop và đồng quê. Trước đó, tính từ đầu năm đến nay thì các vị trí dẫn đầu BXH Billboard 200 đều thuộc về thể loại nhạc R&B/ Hip-hop.

 

Nghệ sĩ nhạc đồng quê Jimmy Buffett trở lại với album “Life on the Flip Side” sau 7 năm vắng bóng.

Ở những vị trí còn lại của top 5 BXH Billboard 200 vẫn tiếp tục ghi nhận thành tích đến từ những gương mặt quen thuộc. Lần lượt là “My Turn” (Lil Baby) với 62.000 đơn vị album tương đương, “Wunna” (Gunna) với 49.000 đơn vị album tương đương và “High Off Life” của Future cùng 44.000 đơn vị album tương đương. Trong đó, Gunna là cái tên gây tiếc nuối nhiều nhất khi “Wunna” là cựu vương của BXH tuần trước.

 

Bộ đôi Hip-hop Run the Jewels là gương mặt tân binh của Top 10 BXH BIllboard 200 tuần này.

Với doanh thu 41.000 đơn vị album tương đương, “Dark Lane Demo Tapes” đã đưa Drake leo lên vị trí No.6 BXH tuần này. Trong khi đó, “The Goat” của nam rapper Polo G lại rơi hạng từ No.5 xuống No.7. Những vị trí còn lại lần lượt gọi tên “Emmanuel” của Anuel AA, “Blame It on Baby” (DaBaby) và “RTJ4” (Run the Jewels).