Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Album “Circles” của Mac Miller: Liều thuốc chữa lành và con đường...

Album “Circles” của Mac Miller: Liều thuốc chữa lành và con đường giải thoát của rapper đoản mệnh

Pura Vida

Như đã thông báo vào tuần trước, album mới của Mac Miller đã được phát hành hôm qua 17/1. Nhờ sự hỗ trợ từ nhà sản xuất Jon Brion, album “Circles” đã đến gần hơn với khán giả.

 

Trước thời điểm qua đời, Mac Miller đang trong quá trình thu âm một album, mọi kế hoạch bị gián đoạn giữa chừng vì sự ra đi của nam rapper 26 tuổi. Song song với album “Swimming” phát hành ngày 3/8/2018, Mac Miller còn thực hiện một album khác mang tên “Circles”. Dựa vào những cuộc trò chuyện cùng Mac Miller khi còn sống, Jon Brion đã hoàn thành sản phẩm này.

 

Để tưởng nhớ Mac Miller ngày phát hành album mới, nhiều ngôi sao đã có mặt tại đêm nhạc tổ chức vào hôm 16/1 ở Sydney (Úc) để thưởng thức các ca khúc trong album “Circles”. Bên cạnh 12 ca khúc trong album, người thân của nam rapper cũng giúp anh trình làng các MV. Giống như “Good News”, đó là những hình ảnh của Mac Miller đi cùng các hiệu ứng và hình ảnh trừu tượng đầy ý nghĩa.

 

Hình ảnh Mac Miller tái hiện trong các MV thuộc album “Circles”.

Lần cuối cùng Mac Miller trò chuyện với tạp chí Vulture, anh đã chia sẻ về cuộc sống mà anh muốn hướng tới: “Tôi thực sự không muốn chỉ là sống hạnh phúc. Nhưng tôi cũng không muốn buồn bã hay rơi vào trạng thái trầm cảm. Tôi muốn có thể sống những ngày tốt lành và cả những ngày tồi tệ nữa”. Anh đã chứng minh điều đó qua album “Circles” rằng hai phiên bản buồn bã và lạc quan của chính mình không nhất thiết phải loại trừ lẫn nhau.

 

Album không nói về những suy nghĩ nội tâm xuyên thấu, nó chứa đầy những câu hát nhẹ nhàng rằng nỗi đau không chỉ là thứ gì đó bốc hơi chỉ sau một đêm mà sẽ vơi đi mỗi ngày. Điều này được thể hiện qua các câu hát như “Tâm trí tôi đang trở nên bừa bộn/ Tôi cố gắng, nhưng không thể dọn sạch mớ hỗn độn này/ Tôi bắt đầu nghĩ về tương lai/ Nhưng trước tin, tôi có thể vượt qua nó chỉ trong một ngày không?” (trong “Complicated”), hay “Xe tôi cạn xăng, hầu như chẳng còn gì/ Mong là tôi sẽ làm việc ở nhà/ Chà, tôi mệt mỏi vì quá mệt mỏi/ Tại sao tôi phải tạo ra một cái gì đó đẹp đẽ chỉ để đốt đi?” (trong “Good News”).

 

Khác với album “Swimming” trước đó, “Circles” như một chương mới của Mac Miller. Các ca khúc mang màu sắc mơ màng, huyền ảo như một giấc mơ. Đối với anh, “Circles” như là một liều thuốc trị liệu, chữa lành và thậm chí là con đường giải thoát khi anh tìm cách chạy ra khỏi những suy nghĩ cũ kỹ để nắm lấy hiện tại và buông bỏ những thứ khác trong quá khứ.

 

Mac Miller tên thật là Malcolm James McCormick, sinh ngày 19/01/1992 tại bang Pennsylvania, Mỹ. Ngày 7/9/2018, Mac đã qua đời tại nhà riêng do sử dụng chất kích thích quá liều. Rapper từng có hẹn hò với nữ ca sĩ Ariana Grande và kết hợp với bạn gái trong nhạc phẩm “The Way” và “My Favorite Part”.

 

 

Album “Circles” – Mac Miller trên nền tảng Spotify và Apple Music.