Trang chủ Tin tức Album “Colours” của Hứa Kim Tuyền: Âm nhạc chữa lành, đẹp đẽ...

Album “Colours” của Hứa Kim Tuyền: Âm nhạc chữa lành, đẹp đẽ và tử tế

YANG

Album “Colours” đã được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền ấp ủ và thực hiện trong vòng 2 năm rưỡi. Đĩa nhạc bao gồm 9 ca khúc với 9 màu sắc âm nhạc cũng như câu chuyện khác nhau và được thể hiện bởi 10 nghệ sĩ.

 

Chính thức khởi động từ đầu năm 2020, “Colours” là album đầu tay mà nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã “thai nghén” suốt một thời gian dài. Trước thềm phát hành, anh khiến khán giả không khỏi mong chờ khi lần lượt hé lộ những giọng hát sẽ vang lên trong đĩa nhạc của mình, bao gồm danh ca Cẩm Vân, Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Trúc Nhân, Nguyên Hà, Hoàng Dũng, Orange, AMEE và CeCe Trương. Ngoài ra, Hứa Kim Tuyền cũng tự mình thể hiện một ca khúc.

 

album "Colours" của Hứa Kim Tuyền
Album “Colours” được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền tâm huyết thực hiện trong vòng 2 năm rưỡi, chính thức khởi động từ đầu năm 2020 với sáng tác “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” do Trúc Nhân thể hiện.

Đồng hành cùng Hứa Kim Tuyền để tạo nên đĩa nhạc lần này là 6 nhà sản xuất âm nhạc gồm TDK, Jase, Đoàn Minh Vũ, SMELOD, Lê Hữu Minh và Duy Trần tham gia vào quá trình hòa âm phối khí. Trong đó, 9 ca khúc thuộc album trải dài qua nhiều thể loại âm nhạc từ Pop Ballad, R&B, Pop, Blue, Jazz, Valse hay Lo-fi với cấu trúc đơn giản để khán giả dễ nhớ, dễ đón nhận giai điệu cũng như ca từ mang nhiều tầng ý nghĩa. Toàn bộ các sáng tác của “Colours” đều viết về những vấn đề ở đời sống thường nhật và sẽ đi xuyên suốt hành trình cuộc đời của một con người.

 

album Colours của Hứa Kim Tuyền
Sự từng trải được thể hiện rõ nét qua giọng hát là lý do Hứa Kim Tuyền lựa chọn Tóc Tiên, Nguyên Hà và Văn Mai Hương góp giọng trong album của mình.

Mang tựa đề “Colours”, từng ca khúc ở album này sẽ tương ứng với mỗi màu sắc liên quan đến câu chuyện hoặc một độ tuổi của một con người. Track đầu tiên “Mang Ghế Ra Sân Ngồi Hát” mang thông điệp đơn giản, là sự đồng điệu giữa Hứa Kim Tuyền và Tóc Tiên vì thói quen ra sân ngồi hát vu vơ của nữ ca sĩ. Trong khi đó, “Lucy” được nam nhạc sĩ giới thiệu là một bài hát thiếu nhi viết về tình yêu động vật qua giọng hát Nguyên Hà. Sáng tác cũng được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật mà cư dân mạng truyền tai nhau trong nhiều năm.

 

Là món quà sinh nhật tuổi 22 mà Hứa Kim Tuyền dành tặng cho AMEE, track thứ ba của album với tựa đề “Hai Mươi Hai” giống như lời động viên, sự ủng hộ các bạn trẻ hãy yêu bản thân, sống đúng với cá tính và không cần chạy theo quy chuẩn từ bất kỳ ai. Theo sau là “Hoa Kỳ” trình bày bởi Hoàng Dũng. Bản nhạc đầy tâm trạng trình làng từ tháng 7/2020 khắc họa nỗi nhớ gia đình của những con người xa quê. Nữ ca sĩ Orange góp giọng trong “Colours” qua một sáng tác được Hứa Kim Tuyền “đo ni đóng giày” mang tên “Dưới Ánh Đèn Sân Khấu”. Ca khúc kể về nỗi cô đơn, trăn trở về sự nghiệp hay cuộc sống mà bất cứ ai khi trưởng thành đều đã trải qua.

 

album "Colours" của Hứa Kim Tuyền
Chất giọng đặc trưng của Orange, AMEE, Hoàng Dũng hay Trúc Nhân cũng giúp “Colours” trở nên đa dạng và đầy màu sắc đúng với tựa đề album.

“Ước Mơ Của Mẹ” (Văn Mai Hương), “Một Ngày Tôi Quên Hết” (danh ca Cẩm Vân ft. CeCe Trương) cũng như “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” (Trúc Nhân) đều là những sáng tác mà khán giả dành nhiều tình cảm ngay từ lúc phát hành vì khơi gợi sự đồng cảm bằng chủ đề gần gũi. Bản nhạc cuối cùng trong album có tên gọi “Cánh Đồng Mây Của Thượng Đế” do chính Hứa Kim Tuyền thể hiện, tựa như cái kết mà anh dành cho những sinh linh trên đời. Qua phần giai điệu và lời ca đẹp, nhạc sĩ gửi gắm rằng cho dù là người hay thú cưng thì hãy cứ sống thật tốt, thật tử tế để một ngày nào đó chúng ta gặp lại nhau ở nơi được gọi là cánh đồng mây của Thượng đế.

 

album Colours của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền
Danh ca Cẩm Vân và con gái CeCe Trương hòa giọng trong sáng tác mà nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền vô cùng tâm huyết “Một Ngày Tôi Quên Hết” với MV chính thức được phát hành vào tháng Hai năm nay.

Thông qua album “Colours”, Hứa Kim Tuyền hy vọng: “Tôi muốn album khiến mọi người cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu, cảm nhận rõ hơn về nhân sinh quan trong cuộc sống. Đối với những người đang có vết thương lòng thì biết đâu đĩa nhạc này giúp họ dễ chịu hơn, tìm được sự đồng cảm. Mong khán giả sẽ có một album nghe trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ thật ngon“. Theo kế hoạch, đĩa nhạc chính thức lên sóng lúc 19 giờ tối nay (31/5).

 

Album “Colours” của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền trên các nền tảng trực tuyến.