Trang chủ Tin tức Album “Door To Nowhere” của Thịnh Suy: Tìm kiếm sự yên bình,...

Album “Door To Nowhere” của Thịnh Suy: Tìm kiếm sự yên bình, tích cực trong những nỗi buồn

YANG

Sự tích cực trong âm nhạc của Thịnh Suy không đến từ những câu hát mang tính hô hào khẩu hiệu hay điều gì đó lớn lao mà ngược lại. Điều này len lỏi một cách tinh tế trong từng nỗi buồn man mác, bình dị mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được khi nghe các sản phẩm của anh. Album “Door To Nowhere” chính là sản phẩm thể hiện rõ nét điều tuyệt vời ấy. 

 

Theo sau hai EP “gop” (2020) và “tiny things” (2021), Thịnh Suy vừa đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp sau ba năm theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp với việc trình làng album phòng thu đầu tay vào tối ngày 17/11. Đĩa nhạc mang tựa đề “Door To Nowhere” có tổng cộng 9 track nhạc mới do ca/ nhạc sĩ chấp bút, bao gồm đĩa đơn mở đường “Chết Trong Em” đã lên sóng hôm 31/10.

 

Album “Door To Nowhere” tập hợp các sáng tác bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh thể hiện những chiêm nghiệm, tự sự của Thịnh Suy về tình yêu cũng như cuộc sống với mong muốn đi tìm hạnh phúc từ những điều vô thường. Theo sau sáng tác đầu tiên “Where Are You?” với câu chuyện tìm kiếm sự yên bình nơi tâm hồn và được là chính mình, track nhạc “Cai Chuyen” dài hơn 30 giây chính thức mở ra cánh cửa dẫn tới không gian âm nhạc trong “Door To Nowhere”. Bắt đầu với “Thay Đổi”, Thịnh Suy đặt ra cho người nghe câu hỏi “theo em thì ta đang sống vì điều gì?“, “Baby Blue” tiếp nối bằng thông điệp tình yêu ngọt ngào rằng “anh sẽ yêu em đến hết đời”. Ở gần cuối bài hát, Thịnh Suy gây bất ngờ khi đột ngột thay thế những thanh âm tươi sáng, vui tai bằng giai điệu guitar chậm rãi hơn trước khi đưa khán giả đến với sự lắng đọng và đượm buồn của “Chết Trong Em”.

 

Thịnh Suy
9 sáng tác trong album “Door To Nowhere” thể hiện những chiêm nghiệm, tự sự của Thịnh Suy về tình yêu cũng như cuộc sống

“Slowly” có chút khác biệt so với các bản nhạc còn lại khi vẽ nên một nỗi buồn miên man bằng những âm thanh điện tử – chất liệu hiếm thấy trong các sản phẩm âm nhạc mà Thịnh Suy phát hành từ trước đến nay. Ngược lại, “Con Người” quay về sự mộc mạc, gần gũi vốn có của nghệ sĩ trẻ ở phần ca từ lẫn bản phối khi một lần nữa thể hiện nỗi trăn trở sâu sắc về cuộc đời. “Chỉ Một Câu” tiếp nối dòng suy tư ấy với thông điệp hãy yêu người, yêu đời thay vì tìm kiếm những điều gì đó xa vời. Track cuối cùng mang tên “Cánh Cửa” cũng là bài hát chủ đề cho album miêu tả điểm kết thúc và bắt đầu của vòng tròn cuộc sống.

 

Ba năm qua dường như là khoảng thời gian đủ dài để âm nhạc của Thịnh Suy ngày càng trưởng thành, chỉn chu hơn với góc nhìn về nhân sinh quan thay đổi rất nhiều và album “Door To Nowhere” đã chứng minh điều này. Trong đó, anh cùng ekip giúp các bản phối thêm phần cảm xúc, mới mẻ hơn khi sử dụng đa dạng các âm thanh khác nhau như guitar, guitar điện, đàn ukulele, piano… bên cạnh các yếu tố nhạc điện tử. Đặc biệt, không thể không kể đến phần bè phối kĩ lưỡng được thêm thắt ở một số bài hát cũng giúp đĩa nhạc hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong chuyến hành trình vỗ về tâm hồn khán giả bằng âm nhạc.

 

Mặt khác, single mở đường “Chết Trong Em” sau khi phát hành đã chính thức góp mặt trong cả hai BXH Billboard Vietnam. Theo kết quả mới nhất, ca khúc vừa có màn thăng hạng ấn tượng để vươn lên vị trí No.2 trên Top Vietnamese Songs cũng như BBVN Hot 100. Là sản phẩm âm nhạc thứ ba của Thịnh Suy đặt chân vào hai BXH sau “tiny love” và “Chuyện Rằng”, “Chết Trong Em” cũng mang về thành tích tốt nhất cho nam nghệ sĩ tính đến thời điểm hiện tại.

 

Album “Door To Nowhere” của Thịnh Suy trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.