Trang chủ Tin tức K-pop Album “In The Name Of Love” của CL: Sau những thăng trầm,...

Album “In The Name Of Love” của CL: Sau những thăng trầm, phượng hoàng sẽ tái sinh

Anna

Đã 6 năm kể từ solo single đầu tiên “The Baddest Female”và 3 năm kể từ sinlge cuối cùng của cL là “Lifted” được phát hành. Sau bao sự chờ đợi của người hâm mộ, CL đã quay trở lại và mang đến cho họ một sản phẩm âm nhạc tuyệt vời nhất. Những cảm xúc mà fan đã bỏ qua trong suốt 3 năm gián đoạn của CL đã được tổng hợp lại và phát hành trong album solo đầu tay của cô.

 

Với 6 ca khúc trong album, CL đã phát hành theo hình thức 2 sản phẩm trong một tuần. Một cách phù hợp để cô nàng kể nên câu chuyện của chính mình trong những năm vừa qua thông qua âm nhạc. Trong các ca khúc, CL chia sẻ một chút về bản thân, một chút về cảm nhận trong quá khứ theo nhiều cách khác nhau. Có thể kể đến như R&B, Tropical dance, đôi khi lại có một chút trầm lắng trong giai điệu ballad nhưng lại vô cùng mạnh mẽ gai góc. Tiêu đề của mỗi bản nhạc đều được ghi dấu bằng ngày tháng mà cô tạo nên nó, như một hình thức viết nhật kí đặc biệt.

 

“+DONE161201+” và “+처음으로(Rewind)170205+”: Hướng về bản thân, hướng về 2NE1

 

Mở đầu với “+DONE161201+”, ca khúc này mang theo nhiều nỗi niềm và câu chuyện của chính bản thân CL trong suốt thời gian gián đoạn sự nghiệp âm nhạc, điều mà người hâm mộ lẫn công chúng điều quan tâm. Thông qua từng lời từng chữ trong ca từ có thể cảm nhận sự thoải mái và thẳng thắn khi dừng hẳn một mối qua hệ không còn tốt đẹp theo cảm nhận của mỗi người. Câu “I’m done with you” (tạm dịch: Tôi kết thúc với anh rồi) như một tuyên ngôn độc lập và giàu cảm xúc trong chính cuộc sống của CL.

 

MV không phải là những thước phim quá mạnh mẽ mà chỉ đơn giản là toàn bộ các các video đơn lẻ được quay từ những người bạn, cộng sự luôn đồng hành bên cạnh CL, trong đó có cả 2NE1. Để tồn tại trong thế giới đầy khắc nghiệt, CL Luôn mạnh mẽ vươn lên. Nhưng không phải một mình, mà còn có những người bạn luôn đồng hành bên cạnh và luôn tiếp thêm sức mạnh cho cô.

 

 “+처음으로170205+” thì lại là một khía cạnh cảm xúc khác khi được sáng tác sau 2 tháng kể từ ngày 2NE1 tan rã, CL mang đến thông điệp hướng đến các thành viên 2NE1 rằng “Chúng ta hãy bắt đầu lại từ đầu nào. Hãy cùng quay lại thuở ban đầu”. Ca khúc chứa đựng nổi lòng của CL về 2NE1 trong thời gian cô phải chịu đựng sự cô đơn khi hoạt động đơn lẻ. “Trang nhật kí” này không phải là than vãn, buồn bã mà là mong muốn quay trở lại những kí ức tươi đẹp thuở cả 4 cô gái cùng chung một ước mơ hoài bão đứng trên sân khấu. MV “+처음으로170205+” là một video được cắt ghép bằng các kí ức đẹp mà nữ ca sĩ đã từng trải qua. Kết thúc là hình ảnh toàn vẹn của 2NE1 mang đến nhiều cảm xúc.

 

Chúng ta hãy bắt đầu lại từ đầu nào. Hãy cùng quay lại thuở ban đầu.

“+PARADOX171115+” và “+I QUIT180327+”: Cảm xúc nặng nề mang tên “Tôi từ bỏ!”

 

Cảm giác mong đợi vào những kỉ niệm cũ làm cho cảm xúc tiêu cực của CL trong thời gian bị gò bó và không thể hoạt động theo ý mình sau sự tan rã của 2NE1 càng trở nên nặng nề hơn. “+PARADOX171115+” chính là tâm trạng rối bời khi không biết nên bước tiếp hay dừng lại. CL khi ấy không còn là một chú phượng hoàng rực rỡ, mà chỉ là một loài động vật nhỏ bé lạc lõng giữa rừng sâu. “Những câu hỏi cứ lẩn quẩn trong đầu tôi, tôi cứ kiếm tìm, rồi lại kiếm tìm… Tôi vẫn đang sống tốt mà nhỉ, sao tôi cứ lo sợ về cái kết thế này”. Từng ấy câu từ cũng để người nghe có thể cảm nhận được sự bí bách trong tâm hồn cô gái tài năng này. Không chỉ nội dung ca khúc mà phần hình ảnh của MV cũng đem lại cảm giác bí bách, như buộc mọi thứ phải theo khuôn khổ có sẵn.

 

“+I QUIT180327+” được sáng tác sau hơn 1 năm kể từ ngày 2NE1 tan rã, có thể thấy rõ cảm xúc lúc bấy giờ của CL không còn là những đắn đo suy nghĩ nữa mà đã chuyển sang trạng thái từ bỏ tất cả và sẵn sàng bước sang một trang mới: “Tôi không phải là người dễ dàng từ bỏ, nhưng tôi từ bỏ… Tôi cuối cùng đã tìm được và sẽ đi trên con đường của riêng tôi, theo cách của tôi”. Toàn bộ càng thêm nhấn mạnh vào quyết tâm thoát khỏi “chiếc lồng” đang khóa chặt tâm hồn cô. Có lẽ CL cũng đã nhận ra đã đến lúc phải thực hiện những gì bản thân mình mong muốn. MV “+I QUIT180327+” được thực hiện trên nền trắng với các nhân vật trong MV dùng thủ ngữ (ngôn ngữ ký hiệu) để diễn tả toàn bộ lời bài hát. Người hâm mộ cho rằng cho rằng việc CL dùng thủ ngữ cho MV này là nhằm thể hiện sự bất lực khi không có tiếng nói với sản phẩm của chính mình.

 

Tôi không phải là người dễ dàng từ bỏ, nhưng tôi từ bỏ…

“+THNX190519+” và “+ONE AND ONLY180228+”: Buồn nhưng đầy kiêu hãnh

 

Hai cảm xúc sắc thái đối lập từ “+ONE AND ONLY180228+” và “+THNX190519+” cho thấy những khía cạnh đa dạng trong tâm hồn nữ rapper. “+ONE AND ONLY180228+” mạnh mẽ đầy bản lĩnh đủ để có thể nhận thấy được ngày “nữ hoàng” thật sự chính thức quay trở lại với âm nhạc. Sự độc lập và cứng cỏi đầy của CL được thể hiện qua từng lời hát: “Cho dù anh có quay một vòng địa cầu/ Cũng không thể tìm ra người phụ nữ nào giống như tôi”, khí thế tự tin và tràn đầy nữ quyền của trưởng nhóm 2NE1 vẫn hiên ngang như ngày nào. MV được thực hiện trong gam màu trắng đen với các vũ công, nhân vật nữ chính không để lộ mặt mà sử dụng chiếc mặt nạ trong truyền thống của Hàn Quốc. Một chi tiết ấn tượng đầy kiêu hãnh về dân tộc và bản thân CL.

 

“+THNX190519+” như một nốt nhạc buồn nhẹ nhàng kết thúc lại album “In The Name Of Love”. Giống như một lọ thủy tinh chứa đựng những cảm xúc xinh đẹp, ca khúc này hát lên những nỗi lòng của CL trước những kí ức trong cuộc đời cô đã từng trải qua. Những điều quý báu đẹp đẽ đó đã qua đi và không bao giờ quay trở lại, một chút tiếc nuối được thể hiện qua cách hát của CL. Là ca khúc được viết gần đây nhất của CL trong album, giai điệu và ca từ hòa quyện cùng nhau tạo nên một khúc ca trọn vẹn để thể hiện toàn bộ tấm lòng của cô cho tất cả mọi thứ trên cuộc đời này. Và sau kết thúc đẹp nhưng buồn của MV là một chú bướm xinh đẹp, tựa như CL. Người hâm mộ luôn mong đợi về một CL trở lại và tỏa sáng như chính cách chú bướm đó cất cánh bay lên khỏi mặt đất tăm tối.

 

Album “In The Name Of Love” của CL trên ứng dụng Spotify.

Album “In The Name Of Love” của CL trên ứng dụng Apple Music.