Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Album “Lover” và Taylor Swift sẽ làm nên chuyện gì ở giải...

Album “Lover” và Taylor Swift sẽ làm nên chuyện gì ở giải Grammy 2020?

trinh.vo

Chưa nói đến câu chuyện “triệu bản album” trong tuần tiêu thụ đầu tiên, album “Lover” ngay khi vừa lên kệ đã xuất sắc mang về cho Taylor Swift những con số thành tích khá ấn tượng. Và giờ có lẽ đã đến lúc người hâm mộ đưa ra những dự đoán về số phận của “Lover” trước thềm lễ trao giải Grammy 2020.

 

Lên kệ vào ngày 23/8, “Lover” đã đảm bảo đủ điều kiện về mặt thời gian để có thể tham gia xét duyệt vào đề cử của Grammy lần thứ 62 sắp tới. Các Swifties tin rằng đây là tính toán đã được lên kế hoạch từ trước của thần tượng nhà mình. Khi mà album “Reputation” trước đó cũng từng góp mặt tại đề cử Album nhạc Pop xuất sắc nhất của Grammy 2018. Với người hâm mộ, việc những sản phẩm âm nhạc của nữ ca sĩ xuất hiện tại đề cử Grammy đã trở nên quen thuộc như một thông lệ. Nhìn lại con đường âm nhạc của nàng “Me!”, chưa bao giờ cô “trắng tay” tại đề cử Grammy với hai album phòng thu liên tiếp. Điều đó có nghĩa, nếu “Lover” lần này vắng mặt tại Grammy 2020, nó sẽ là “đứa con” ngoại lai duy nhất trong sự nghiệp của Taylor.

 

Hiện tại, album “Lover” đang được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” cho Taylor Swift tại Grammy 2020.

Quay ngược lại thời gian với album phòng thu thứ hai “Fearless” ra mắt vào năm 2008. Nó đã xuất sắc mang về đề cử Album nhạc đồng quê xuất sắc nhất và chiến thắng Album của năm cho Taylor Swift tại Grammy 2010. Tiếp đến là album phòng thu thứ ba “Speak Now” (2010) với đề cử Album nhạc đồng quê xuất sắc nhất. Tại Grammy 2014, “đứa con” thứ tư “Red” cũng không kém cạnh với hai đề cử tương tự – Album của năm và Album nhạc đồng quê xuất sắc nhất. Với chiến thắng Album của năm đến từ album “1989”, Taylor đã xuất sắc trở thành nghệ sĩ solo nữ duy nhất trong lịch sử Grammy có thể sở hữu cả hai chiến thắng tại hạng mục lớn này. Cũng chính nhờ những chiếc máy phát nhạc mạ vàng mà sự nghiệp âm nhạc của Taylor luôn gắn liền với danh xưng “Công chúa nhạc đồng quê”.

 

Live Performs “You Need to Calm Down” & “Lover” (MTV VMAs 2019) – Taylor Swift.

 

Ở thời điểm hiện tại, sức mạnh của “Lover” đang được chứng minh bởi những con số doanh thu “khủng” và loạt thành tích đáng nể. Vừa qua, MV “You Need to Calm Down” cũng mang về cho Taylor hai chiến thắng kép Video của năm và Video xuất sắc nhất tại lễ trao giải MTV VMAs 2019. Theo dự đoán được đưa ra từ các chuyên gia, album “Lover” sắp tới sẽ mang về ít nhất một đề cử Album Pop xuất sắc nhất tại Grammy 2020. Đây cũng là dự đoán hoàn toàn có khả năng vì Taylor luôn “nắm chắc trong tay” những hạng mục đến từ thể loại nhạc chính của album. Đơn cử như “Fearless” là thể loại nhạc đồng quê còn “Reputation” thuộc về phong cách Pop.

 

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Taylor tiếp tục mang về chiến thắng Album của năm tại Grammy 2020 sắp tới? Cô sẽ chính thức ghi tên mình vào lịch sử Grammy khi trở thành nghệ sĩ nữ duy nhất có thể mang về 3 chiến thắng Album của năm. Từ trước đến nay, hạng mục này chỉ ghi nhận kỷ lục đến từ ba nghệ sĩ nam đó là: Frank Sinatra, Stevie Wonder và Paul Simon. Mà nếu không chiến thắng, album “Lover” vẫn đủ khả năng mang về kỷ lục mới cho Taylor. Cô nàng sẽ trở thành nghệ sĩ nữ thứ hai sở hữu nhiều đề cử Album của năm nhất trong lịch sử của Grammy, sau danh ca Barbra Streisand với tổng số 6 đề cử.

 

Album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” của Billie Eilish cũng được đánh giá sẽ trở thành đối thủ nặng ký của Taylor Swift nếu cả hai cùng xuất hiện tại một hạng mục đề cử Grammy 2020.

Nhưng tất cả chỉ là dự đoán cho chuyện tương lai, nhìn vào thực tế thì “Lover” vẫn phải đối mặt với rất nhiều đối thủ nặng ký. Sẽ là album “No. 6 Collaborations Project” đến từ Ed Sheeran, “A Star Is Born” của cặp đôi Lady Gaga và Bradley Cooper, “Happiness Begins” nhà anh em Jonas hay “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” của cô nàng tân binh đình đám Billie Eilish. Như các chuyên gia đã đề cập trước đây, Billie rất có khả năng sẽ xuất hiện và giành chiến thắng tại Gramny 2020 sắp tới với loạt thành tích nổi bật mang về vừa qua. Và nếu điều đó diễn ra, Billie sẽ phá vỡ kỷ lục nghệ sĩ trẻ tuổi nhất giành chiến thắng Grammy được thiết lập trước đó bởi Taylor. Khi album “Fearless” mang về chiến thắng cho Taylor thì nữ ca sĩ 20 tuổi, còn với Grammy 2020 thì Billie vừa mới bước sang tuổi 18.

 

Nếu đúng như dự kiến, lễ trao giải Grammy 2020 sẽ chính thức khai màn vào ngày 27/1 năm sau tại Los Angeles, Mỹ. Nàng “Me!” dĩ nhiên vẫn còn đủ thời gian để “trang bị” thêm cho album “Lover” những con số thành tích ấn tượng để nó có thể xuất hiện và đối đầu với những cái tên nặng ký tại Grammy 2020 sắp tới. Biết đâu bất ngờ, “Lover” sẽ là cái tên thứ ba mang về chiến thắng lịch sử cho Taylor tại Grammy hoặc cũng có thể là không.