Trang chủ Tin tức Pop Album “Manic”: Tổ hợp những cảm xúc hỗn loạn và đầy chân...

Album “Manic”: Tổ hợp những cảm xúc hỗn loạn và đầy chân thật của Halsey

Pura Vida

Sau một thời gian phát hành lần lượt các ca khúc trong album mới, “Manic” của Halsey cuối cùng cũng được lên kệ vào hôm 17/1. Trước đó, Halsey có ý định sẽ mang màu sắc u tối vào trong album này. Nhưng khi thù hận qua đi, “Manic” của cô lại hướng đến nội dung trữ tình và nội tâm.

 

Abum phòng thu thứ ba “Manic” là sản phẩm nối tiếp “Hopeless Fountain Kingdom” phát hành năm 2017 và đạt thành tích No.1 Billboard Hot 200. Với 16 đĩa đơn, bao gồm cả bản hit “Without Me” của cô và các ca khúc như “Graveyard”, “You Should Be Sad”, “Finally// Beautiful Stranger”,… đã được tung ra trước đó.

 

Thời lượng của album là 47 phút xuyên suốt 16 ca khúc, sản phẩm âm nhạc mới của Halsey còn có sự góp mặt của Suga (BTS), Alanis Morissette và Dominic Fike. Mỗi đĩa đơn trong “Manic” là một mảng màu hấp dẫn riêng. “Graveyard” nổi bật với âm thanh guitar acoustic và bộ gõ nhịp nhàng với lời ca sâu lắng: “Tôi biết dù anh có đi đến những con đường tăm tối nhất/ Thì tôi vẫn đi theo những con đường dẫn đến anh dù là địa ngục/ Bởi tôi cứ đào bới bản thân mình ngày càng sâu hơn…”. Halsey có cú chuyển mình một cách vô cùng ngọt ngào trong “Finally// Beautiful Stranger” và gọi đó là bản tình ca đầu tiên mà cô viết bằng sự tinh khiết với dòng nhạc đồng quê. Và chất nhạc đó một lần nữa lặp lại trong “You Should Be Sad” với những giai điệu đẹp nói về sự chia tay và mất mát.

 

“Nhá hàng” hơn cả năm trời, cuối cùng Halsey cũng phát hành album “Manic” đúng hẹn.

Trong số các ca khúc trong album “Manic”, tạp chí Billboard đánh giá cao “Clementine”. Ca khúc như mở ra một câu chuyện huyền bí và đầy ma thuật, kể về việc cô muốn trốn thoát khỏi thế giới này: “Để tôi kể bạn nghe bầu trời của tôi chẳng phải màu xanh đâu/ Mà đó là một cơn bão lớn/ Và trong thế giới ấy chẳng có ai trên phố biết đến tôi…”. Trang tạp chí này còn nhận định hiếm có album nào mang lại cảm giác bừng sáng và “giác ngộ” tâm trí như “Manic”. Cô đã tìm cách đưa tổ hợp những phần hỗn loạn của chính mình vào trong âm nhạc, mọi cảm xúc đan cài phức tạp trong tâm trí của nữ ca sĩ dường như được thể hiện rõ nét cùng “Manic”.

 

Trước đó, cô nàng cũng đã từng chia sẻ về “Manic” rằng: “Sáng tác cho album lần này là một quá trình tự tha thứ cho bản thân mình. Tôi tự hào và yêu chính mình mặc cho thế giới này cứ cố khiến bạn ghét nó đến chừng nào. Tôi hy vọng rằng khi album nằm trên tay bạn, nó sẽ có thể trao cho bạn chút bình yên. Tuy là nó không yên tĩnh chút nào, nó khá ồn ào đấy”.

 

 

Ca khúc “Manic” – Halsey trên nền tảng Spotify và Apple Music.