Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Album mới của R. Kelly bị phát hành trái phép trong lúc...

Album mới của R. Kelly bị phát hành trái phép trong lúc đang chịu án tù

Thảo

Sự xuất hiện của album trên các nền tảng nghe nhạc khiến nhiều người khó hiểu khi R. Kelly đã được toà kết án 30 năm tù cách đây vài tháng.

 

Ngày 9/12 vừa qua, một album bí ẩn mang tên “I Admit It” đã bất ngờ được phát hành trên các dịch vụ phát nhạc trực tuyến. Đĩa nhạc dài 13 track bao gồm cả các bài hát từng bị rò rỉ nhưng chưa bao giờ được ra mắt chính thức của R. Kelly như “I Found Love”, “Good Old Days” hay “Freaky Sensation”. Chỉ vài giờ sau đó, sản phẩm đã nhanh chóng biến mất khỏi các nền tảng.

 

Đáng chú ý, 3 ca khúc cuối trong tracklist có cùng một tựa đề “I Admit It” (Tôi thừa nhận điều đó) như một bài hát được chia thành 3 phần. Trong một vài câu hát, nam ca sĩ thừa nhận những cáo buộc tấn công tình dục mà bản thân đã bị kết tội: “Tôi đã mắc một vài sai lầm và tôi có những điểm không hoàn hảo”, “Tôi đã qua đêm với một vài fan”… Tuy nhiên ở một vài lyrics, ông cũng ẩn ý rằng mình không phải là người duy nhất có hành vi sai trái: “Sao họ có thể nói rằng tôi xúc phạm phụ nữ khi tất cả những gì tôi làm chỉ mới là đại diện?/ Các người tước đoạt sự nghiệp của tôi chỉ vì phát điên bởi tôi có vài cô bạn gái…”.

 

Album "I Admit It" của R. Kelly được phát hành trong thời gian nam ca sĩ đang phải thụ án 30 năm tù.
Nhiều người hoang mang khi album “I Admit It” của R. Kelly được phát hành trong thời gian nam ca sĩ đang phải thụ án 30 năm tù.

Không chỉ vậy, R. Kelly còn cho biết bản thân từng là nạn nhân của tấn công tình dục và đề cập đến việc sớm bị Spotify xoá khỏi các playlist lớn ngay khi chỉ mới có cáo buộc: “Tôi thừa nhận một thành viên trong gia đình đã động chạm tôi”, “Tôi chưa bị kết án, chưa bị bắt nhưng đã bị bôi nhọ… Các người bỏ rơi tôi chỉ vì mới nghe nói vài chuyện”… Theo trang Rap Up, dẫu nam danh ca từng đăng tải ca khúc “I Admit It” dài 19 phút lên nền tảng SoundCloud vào năm 2018 nhưng đây là lần đầu tiên bản nhạc xuất hiện trên các trang streaming.

 

Được biết, album “I Admit It” được phát hành thông qua Legacy Recordings – một bộ phận thuộc hãng Sony Music. Tuy nhiên, đại diện hãng thu âm cho biết dự án không được ra mắt một cách chính thống, hiện vẫn chưa rõ ai đứng sau bản phát hành trái phép này. Gần đây, luật sư đại diện cho nam ca sĩ – Jennifer Bonjean đã chia sẻ với tờ The Hollywood Reporter: “Đó là một bản phát hành nhạc trái phép. Đó là những bài hát bị đánh cắp”. Cô cũng cho biết chuyện nhạc bị mất cắp này cũng như nguy cơ bị trục lợi đã được trình báo cho cảnh sát trước đó nhưng lại không được điều tra.

 

Tháng Chín năm ngoái, R. Kelly chính thức bị kết án 9 tội danh về lạm dụng tình dục trẻ em và buôn bán tình dục liên bang trái phép. Trong phiên tòa hôm 29/6 năm nay, chủ nhân hit “I Believe I Can Fly” đã bị thẩm phán kết án 30 năm tù giam cho những tội danh của mình.