Trang chủ Tin tức Album thì vẫn chưa thấy tăm hơi nhưng Ngọt vừa “bù” thêm...

Album thì vẫn chưa thấy tăm hơi nhưng Ngọt vừa “bù” thêm cho khán giả một single mới

YANG

Đều viết về đề tài tình yêu nhưng sáng tác mới của Ngọt lại mang nội dung hoàn toàn trái ngược khi đặt cạnh ca khúc “Để Quên” được phát hành trước đó. Nếu “Đốt” là cơ hội để ban nhạc thể hiện chất “tình” trong âm nhạc, thì đây cùng là một dịp để khán giả có thể tìm thấy câu chuyện của chính mình ở trong đó.

 

Sau hơn một tháng kể từ single “Để Quên”, Ngọt vừa giới thiệu tới khán giả sáng tác mới nhất của mình, đồng thời là ca khúc thứ hai từ ban nhạc trong năm 2021 với tựa đề “Đốt”. Ca khúc lần này tiếp tục là một sản phẩm để các nghệ sĩ “dỗ dành” người hâm mộ trong lúc chờ đợi album phòng thu dự kiến trình làng thời gian tới.

 

Ngọt
Ca khúc “Đốt” được Ngọt giới thiệu đến khán giả sau 1 năm sản xuất.

“Đốt” là bản nhạc Pop có phảng phất một chút màu sắc Disco. Theo Ngọt tiết lộ, ca khúc được phát hành sau quá trình sản xuất dài đúng một năm. Trong đó, trống và guitar bass là hai loại âm thanh hiện hữu rõ nét nhất xuyên suốt bản phối. Đặc biệt, Ngọt còn ưu ái cho các nhạc cụ này một phân đoạn riêng, dù ngắn nhưng khá ấn tượng ở đoạn giang tấu và đoạn kết của bài hát. Bên cạnh đó, ban nhạc còn có sự hỗ trợ từ keyboardist Hoàng Chí Trung trong sản phẩm lần này của mình. Hơn nửa đầu bài hát, Ngọt mang tới những giai điệu nhịp nhàng, phóng khoáng. Càng về sau, ban nhạc dần chuyển sang cách thể hiện nhẹ nhàng và sâu lắng hơn rồi từ từ kết thúc bài hát.

 

Phần artwork của sản phẩm được thực hiện bởi Vũ Đinh Trọng Thắng & Nguyễn Nhật Ánh.

Vũ Đinh Trọng Thắng dường như vẫn giữ đúng lời hứa hẹn về chất nhạc “tình” sẽ xuất hiện trong album sắp tới đây của Ngọt. “Đốt” khắc họa những giằng xé nội tâm của một chàng trai khi muốn xoá bỏ tất cả ký ức, kỷ niệm từ chuyện tình cũ. “Đốt hết đi được không/ Nốt tên em là xong/ Kí ức về em/ Sẽ cháy thật to/ Trí nhớ của tôi/ Sẽ hoá tàn tro“. Khởi đầu với những cảm xúc bất cần, nhưng ca khúc lại kết thúc ở những cung bậc day dứt và luyến tiếc nhất.

 

 

Ca khúc “Đốt” – Ngọt trên nền tảng Apple Music và Spotify. 

 

Dẫu đã nửa năm trôi qua nhưng tựa đề, ngày phát hành cũng như tracklist chính thức của album kế tiếp vẫn chưa được Ngọt tiết lộ với khán giả. Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng chưa thể chắc chắn rằng “Đốt” và “Để Quên” là 2 trong số khoảng 11 ca khúc mà ban nhạc sẽ mang vào đĩa nhạc của mình.