Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Album thứ hai bị chê bán ế, rapper Roddy Ricch lên tiếng

Album thứ hai bị chê bán ế, rapper Roddy Ricch lên tiếng

YANG

Thành tích thua kém so với các sản phẩm âm nhạc trước đó khiến Roddy Ricch nhận về không ít lời chê bai. Mới đây, nam rapper đã chính thức lên tiếng trước loạt phản ứng tiêu cực mà khán giả dành cho mình suốt thời gian qua. 

 

Dự án âm nhạc gần đây nhất từ Roddy Ricch là album “Live Life Fast”, phát hành vào tháng Mười Hai năm ngoái. Đây cũng là đĩa nhạc phòng thu thứ hai trong sự nghiệp của rapper người Mỹ. Được biết, sản phẩm ra mắt ở vị trí thứ 4 trên BXH Billboard 200 nhờ bán ra 62.000 đơn vị album tương đương. Tuy nhiên, thành tích này lại cho thấy sự giảm sút về doanh số so với album đầu tay “Please Excuse Me For Being Antisocial” vào năm 2019. Album bao gồm bản hit “The Box” từng debut ở vị trí quán quân vì tiêu thụ 101.000 bản ở tuần đầu.

 

Roddy Ricch nhận về nhiều lời chế giễu về thành tích sụt giảm
Roddy Ricch nhận về nhiều lời chế giễu về phong độ sụt giảm khi phát hành album phòng thu thứ hai “Live Life Fast”.

Ở thời điểm hiện tại, “Live Life Fast” tụt hạng và hiện đang nằm ở vị trí thứ 122 trên BXH Billboard 200. Trước tình hình này, Roddy Ricch phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích từ công chúng vì phong độ sụt giảm. Mọi chuyện chưa dừng lại, cách đây gần hai tuần, nam rapper tiếp tục nhận về những bình luận chế giễu của khán giả sau khi hé lộ một đoạn nhạc dài 30 giây trong ca khúc chưa từng phát hành mang tên “Out Of My Mind” trên trang cá nhân. “Tôi đoán bây giờ mình là một kẻ thất bại. Thật điên rồ“, Roddy Ricch bày tỏ rồi sau đó quyết định vô hiệu hóa tài khoản Instagram và Twitter.

 

Việc từng ra mắt ở vị trí dẫn đầu trên các bảng xếp hạng cũng tạo cho Roddy Ricch không ít áp lực. Thông qua một cuộc phỏng vấn mới đây với DJ Akademiks, nam rapper khẳng định thời điểm phát hành đóng vai trò quan trọng trong doanh số album tuần đầu. Roddy giải thích rằng nếu “Live Life Fast” lên kệ sớm hơn, khi mà single “Late At Night” (ra mắt tháng 6/2021) vẫn đang thu về lượng phát trực tuyến lớn thì đĩa nhạc có thể sẽ bán được nhiều đơn vị hơn “Please Excuse Me For Being Antisocial”.

 

Roddy Ricch nhận về nhiều lời chế giễu về thành tích sụt giảm
Thành công từ album đầu tay đã tạo ra Roddy Ricch không ít áp lực.

“Late At Night” là bài hát điên rồ đến nỗi nó vẫn phổ biến với nhiều người hai đến ba tháng sau đó. Nếu tôi phát hành album vào khung thời gian ấy và làm bất cứ điều gì tôi đã làm thì con số sẽ tăng lên 180.000 bản”, Roddy Ricch tự tin. Trước những đánh giá tiêu cực, nam rapper vẫn thể hiện sự cứng rắn: “Dù thế nào thì tôi vẫn biết mình là một người kiếm tiền giỏi“.

 

Sau album “Live Life Fast”, Roddy Ricch hiện đang bắt tay vào việc sản xuất mixtape mới của mình mang tên “Feed Tha Streets 3”. Sản phẩm dự kiến được tung ra ngay trong năm nay.

 

Album “Live Life Fast” của Roddy Ricch trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.