Trang chủ Tin tức Rock Album “Vetvet” – Kỷ nguyên âm nhạc đầy tham vọng nhất của...

Album “Vetvet” – Kỷ nguyên âm nhạc đầy tham vọng nhất của Adam Lambert cho đến nay

Thảo

“Tôi vẫn luôn cảm thấy hoài niệm” là câu hát Adam Lambert đã mở đầu cho album “Velvet” của mình, đó cũng chính là âm hưởng xuyên suốt album phòng thu thứ tư của nam ca sĩ.

 

Ngày 20 vừa qua, Adam Lambert cũng đã góp mặt vào sân chơi âm nhạc tháng Ba với “Velvet” – album phòng thu thứ tư của anh. Tiếp tục sử dụng chất nhạc funk rock của những năm ’60s từng được anh đưa vào các sản phẩm trước đó, nam ca sĩ vẫn say sưa với sự “sang trọng” trong âm nhạc của mình mỗi khi có dịp trở lại.

 

Adam Lambert đã phát hành năm bài trong album dưới dạng đĩa đơn, sau đó tiết lộ thêm năm bản nhạc khác trong “Velvet: Side A” vào năm ngoái. Vì vậy, album “Velvet” vừa được nam ca sĩ phát hành thực chất chỉ có ba ca khúc hoàn toàn mới. Tuy việc phát hành các đĩa đơn trước khi tung album chính thức đã khá phổ biến, khán giả vẫn mong rằng anh để lại nhiều track mới hơn để họ có thể khám phá những điều mới mẻ trong âm nhạc của anh.

 

Album “Velvet” vừa được nam ca sĩ phát hành thực chất chỉ có ba ca khúc hoàn toàn mới

Mặc dù vậy, các ca khúc mới đã thành công trong việc thêm chút hương vị cho chất nhạc funk tuyệt vời của Adam Lambert. “Velvet” – ca khúc mở màn cho album mang phong cách retro những vẫn đem lại cảm giác hiện đại bởi đoạn nhạc điện tử khá nặng ở đầu bài. Càng về cuối ca khúc, mọi thứ càng trở nên ma mị và “nịnh tai” người nghe hơn với tiếng guitar ngọt ngào và phần tiết tấu mạnh mẽ.

 

MV “Velvet” – Adam Lambert.

 

Các track cũ từ “Velvet: Side A” vẫn giữ vai trò nổi bật trong album lần này, đặc biệt là các ca khúc như “Superpower” hay “Loverboy”. Adam Lambert để giọng hát cao vút của mình chiếm lấy tâm trí người nghe, trong khi chất funk sống động đóng vai trò củng cố và làm giọng ca trời phú của anh thêm toả sáng. Nhưng đến “On The Moon”, Adam Lambert khiến không khí cả album như nhẹ lại bằng sự giao thoa giữa những bản ballad đệm piano mềm mại và thứ nhạc rock rung chuyển sân vận động của anh. Mặc dù vậy, ngay sau đó, nam ca sĩ liền đưa phần glam rock đặc trưng của mình toả sáng trong “Love Don’t”. Với tiếng đàn guitar bốc lửa và nhịp trống dữ dội, ca khúc đem đến cho người nghe cảm giác như một track thuộc về album “The Original High” (2015) với âm hưởng nhạc rock đầy lãng mạn của những năm ’70s.

 

Mặc dù khán giả còn muốn thưởng thức nhiều hơn thế, album “Velvet” vẫn đóng vai trò cột mốc quan trọng và có thể được xem là kỷ nguyên âm nhạc đầy tham vọng nhất của Adam Lambert cho đến nay. Sau gần 2 thập kỷ ca hát, âm nhạc của anh ngày một hoàn hảo hơn, và điều đó chỉ càng làm người hâm mộ của Adam Lambert thêm mong chờ xem nam ca sĩ sẽ còn có thể thành công hơn nữa như thế nào trong tương lai.

 

 

Album “Velvet” – Adam Lambert trên nền tảng Spotify và Apple Music.