Trang chủ Tin tức Pop Alec Benjamin ra mắt ca khúc mới “Six Feet Apart” tại buổi...

Alec Benjamin ra mắt ca khúc mới “Six Feet Apart” tại buổi livestream tại nhà

tram.nguyen

Vào ngày 02/04 vừa qua, Billboard Mỹ đã tổ chức một buổi liveshow với chủ đề “Live At Home” với sự tham dự của nam ca sĩ Alec Benjamin. Trong buổi trò chuyện, Alec Benjamin tiết lộ rằng anh vừa sáng tác một ca khúc mới với tựa đề “Six Feet Apart”, ngay lập tức giọng ca “Let Me Down Slowly” đã thể hiện ca khúc này lần đầu tiên.

 

Mặc dù thể hiện sản phẩm mới qua ứng dụng livestream, nhưng Alec Benjamin khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ với “Six Feet Apart”. Bài hát giúp người nghe cảm thấy dễ chịu và thoải mái nhờ chất giọng ngọt ngào của mình, hòa cùng giai điệu nhẹ nhàng, quyến rũ bởi tiếng guitar.

 

“Six Feet Apart” chỉ được viết trong một ngày khi Alec Benjamin thực hiện chiến dịch cách ly tại nhà để đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Chia sẻ với Billboard, nam ca sĩ cho biết: “Nó thực sự phù hợp trong thời điểm này, vì bài hát nói về hiện trạng thực tế trên thế giới do virus Corona gây ra. Bài hát là tất cả suy nghĩ và cảm giác của chính tôi trong thời điểm hiện tại”. Mặc dù mô tả hiện thực khốc liệt do đại dịch gây ra, nhưng lời bài hát của Alec vẫn dịu dàng và êm ái “Chúng ta cách nhau 6 feet (tương ứng 1,83m)/  Khi bạn ở ngay phía ngoài cửa sổ, nhưng tôi vẫn chẳng thể để bạn bước vào trong xe.”

 

“Six Feet Apart” được lấy cảm hứng từ đại dịch Covid-19 đang hoành hành, Alec Benjamin tự thu âm ca khúc bằng chính điện thoại cá nhân.

“Six Feet Apart” được lấy cảm hứng từ dịch bệnh Covid-19, khi Alec Benjamin đang tự cách ly tại nhà. Nam ca sĩ đã sử dụng guitar để đệm cho phần giai điệu và thu âm bằng chính điện thoại của mình. Alec Benjamin cũng chia sẻ rằng anh chưa bao giờ viết một ca khúc nào có chủ đề tương tự trước đây, “Six Feet Apart” là lần đầu tiên. Do đó, giọng ca đã gặp không ít trục trặc để hoàn thiện sản phẩm. 

 


Ca khúc “Six Feet Apart” – Alec Benjamin

 

Trong buổi livestream, nam ca sĩ cũng thể hiện một vài đoạn trích từ các sản phẩm trước của anh như “The Book Of You And I” và “Steve”. Chương trình “Live At Home” do Billboard khởi xướng nhằm mục đích quyên góp, ủng hộ “Meals on Wheels America” (cộng đồng chuyên cung cấp dinh dưỡng và giúp loại bỏ sự cô lập cho người già ở Hoa Kỳ) đang gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19.