Trang chủ Tin tức Pop Alec Benjamin sẽ cho bạn biết những góc khuất trong thành phố...

Alec Benjamin sẽ cho bạn biết những góc khuất trong thành phố Los Angeles thông qua MV “Jesus in LA”

trinh.vo

Nếu “Must Have Been The Wind” là câu chuyện tình buồn của cô gái nhà bên thì “Jesus in LA” lần này sẽ là bế tắc của một chàng trai khi theo đuổi ánh hào quang danh vọng tại Los Angeles (LA), Mỹ. Tất cả đều ẩn chứa dấu ấn của Alec Benjamin, người kể chuyện bằng âm nhạc.

 

Đến với thế giới âm nhạc của chàng ca sĩ trẻ Alec Benjamin, người nghe không chỉ đắm chìm trong giai điệu mà đôi khi là say luôn cả những câu chuyện. Ca khúc “Jesus in LA” ra mắt vào ngày 16/7 vừa qua cũng không phải ngoại lệ. Người ta nói về Los Angeles như thành phố xa hoa bậc nhất thế giới, nơi không bao giờ ngủ và luôn rực rỡ cùng những ánh sáng hào quang mê hoặc lòng người nhưng không thiếu những góc khuất. Bằng ngôn ngữ âm nhạc, Alec Benjamin đã thẳng thắn nói lên điều đó trong “Jesus in LA”. Đó là câu chuyện mang tên “thất bại” của một chàng trai trẻ, người mang ước mơ đến với Los Angeles nhưng lại chết mòn trong cô độc tại thành phố này.

 

“Jesus in LA” được Alec Benjamin sáng tác từ nguồn cảm hứng trong những câu chuyện tuổi trẻ của mình.

“Khi họ bán cho bạn giấc mơ, bạn chỉ vừa tròn 16 tuổi. Đóng gói tất cả và tìm cách bỏ chạy. Nếu hiện tại bật khóc vì thất bại thì đó sẽ là một nỗi xấu hổ. Bạn sẽ không tìm được đức tin của mình ở thành phố L.A hoa lệ này đâu”, Alec Benjamin đưa người nghe đến với rung cảm “Jesus in LA” qua tiếng đàn guitar mộc mạc. Bằng hình ảnh đơn giản xây dựng trong MV, nam ca sĩ đưa đến người xem góc nhìn của một chàng trai cô đơn, lặng lẽ nếm trải sự thất bại. Ước mơ chưa bao giờ là điều xa xỉ, nhưng nếu ai đó cố chạy theo những điều viển vông một cách mù quáng thì hãy cẩn thận. Một ngày nào đó không xa, có thể những gì bạn mang ra đánh cược sẽ đổi lại bằng niềm hi vọng sụp đổ.

 

MV “Jesus in LA” – Alec Benjamin.

 

“Khi lần đầu tiên đến L.A, tôi nghĩ rằng cuối cùng mình cũng đã tìm được hạnh phúc mà bản thân mong mỏi bấy lâu nay. Không lâu sau đó, tôi đã ký được hợp đồng thu âm đầu tiên. Nhưng rồi tôi đánh mất mọi thứ, kể cả những mối quan hệ cùng bạn bè”, Alec Benjamin mở đầu câu chuyện về nguồn cảm hứng sáng tác “Jesus in LA” bằng tâm sự nặng nề. Có lẽ “anh chàng 16 tuổi” được nhắc đến trong ca khúc lần này chính là Alec Benjamin của những năm tháng về trước, chàng trai trẻ yêu âm nhạc nhưng suy nghĩ vẫn còn non trẻ. Nam ca sĩ tiếp tục: “Tôi tiêu xài hết số tiền của mình và phải quay về sống cùng bố mẹ. Sau đó tôi đã nhận ra rằng điều mà bản thân kiếm tìm bấy lâu nay chẳng đâu xa vời, nó đang hiện hữu ngay trước mặt tôi. Ngay tại thời điểm tồi tệ nhất của cuộc đời, tôi đã có gia đình, đó mới là điều hạnh phúc nhất.”

 

Ca khúc “Let Me Down Slowly” (2018) đã đưa con đường sự nghiệp của Alec Benjamin bước sang một trang mới thành công hơn.

Nói về thông điệp của “Jesus in LA”, Alec cho biết: “Bài hát không mang ý nghĩa về Chúa Jesus hay tôn giáo nào cả. “Jesus in LA” nói về những niềm hy vọng và hạnh phúc, tất cả đều hiện hữu trước mắt bạn mỗi ngày. Đôi khi bạn loay hoay kiếm tìm nhưng thật ra chúng không nằm ở nơi mà bạn đang nghĩ tới”. Với “Jesus in LA”, người hâm mộ sẽ được lắng nghe câu chuyện của Alec Benjamin “16 tuổi” với những bế tắc tuổi trẻ bằng ngôn ngữ âm nhạc. Còn ngày hôm nay, Alec Benjamin đã trưởng thành và dần khẳng định tài năng của mình với người hâm mộ bằng nỗ lực mỗi ngày.