Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Billie Eilish và Finneas được mời gia nhập Viện Hàn lâm Khoa...

Billie Eilish và Finneas được mời gia nhập Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Điện ảnh

YANG

Hai anh em Billie Eilish và Finneas nằm trong số 15 nghệ sĩ từng giành giải Oscar vinh dự nhận được lời mời trở thành thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Điện ảnh. 

 

Cụ thể hơn, có tổng cộng 397 cá nhân thuộc tất cả các lĩnh vực được mời gia nhập Viện Hàn lâm với tư cách thành viên. Riêng ngành âm nhạc, 12 nghệ sĩ đã được lựa chọn và Billie Eilish cùng anh trai Finneas là hai trong số đó. Tháng Ba năm nay, cặp anh em tài năng từng chiến thắng giải Oscar tại hạng mục “Ca khúc trong phim xuất sắc nhất” với nhạc phẩm “No Time To Die” – bài hát chủ đề cho tác phẩm cùng tên về điệp viên 007 James Bond.

 

Billie Eilish và Finneas được mời tham gia Viện Hàn lâm Điện ảnh
Nhạc phim “No Time To Die” từng mang về chiến thắng Oscar đầu tiên cho anh em Billie Eilish và Finneas.

Viện Hàn lâm cho biết họ lựa chọn thành viên tham gia vào hội đồng dựa trên trình độ chuyên môn với cam kết về sự đại diện, hòa nhập và ưu tiên tính công bằng. Ở danh sách này, phụ nữ chiếm 44%, 37% thuộc các cộng đồng dân tộc/ chủng tộc thiểu số và 50% đến từ 53 quốc gia/ vùng lãnh thổ bên ngoài. Trong đó, Viện Hàn lâm đã lựa chọn ra 71 nghệ sĩ từng nhận đề cử giải Oscar, bao gồm 15 người giành chiến thắng.

 

Ngoài Billie Eilish và Finneas, Viện Hàn lâm cũng gửi lời mời đến nhiều gương mặt tên tuổi khác thuộc lĩnh vực âm nhạc như Amie Doherty, Lili Haydn, Leo Heiblum, Natalie Holt, Nathan Johnson, Jacobo Lieberman… Đặc biệt, thay vì cơ chế tự đăng ký thì những ai nhận được lời mời mới chính thức trở thành thành viên. Nếu tất cả nhân vật được mời gia nhập Viện Hàn lâm trong năm 2022 này đều chấp nhận thì tổng số thành viên hiện tại (bao gồm danh dự) sẽ lên đến 10.665 người. Trong khi đó, số thành viên bỏ phiếu là 9.665 người.