Trang chủ Tin tức K-pop ARMY tẩy chay Netflix vì so sánh việc BTS tạm nghỉ với...

ARMY tẩy chay Netflix vì so sánh việc BTS tạm nghỉ với One Direction

Ánh Sáng

Người hâm mộ đang quyết định hủy đăng ký Netflix sau lời nói đùa gây tranh cãi của nền tảng này đối với BTS và One Direction. 

 

Đã 2 tuần trôi qua kể từ khi BTS thông báo tạm nghỉ ngơi khỏi các hoạt động nhóm, hiện tại ARMY vẫn không ngừng phản pháo lại bất cứ ai cho rằng nhóm sẽ tạm thời tan rã, mới đây nhất là Netflix. Vào ngày 28/06, tài khoản Twitter chính thức của nền tảng này đã đăng tải một cảnh từ bộ phim “Umbrella Academy” cùng câu nói: “Điểm chung duy nhất mà chúng ta có là sang chấn tâm lý thời thơ ấu”.

 

Đi kèm bài viết là dòng chú thích đùa cợt rằng thế hệ Z và thế hệ Alpha đều phải trải qua thời kì mất đi nhóm nhạc mà mình yêu thích như BTS hay One Direction. Cụ thể, Netflix viết: “Thế hệ Millennials trải qua thời kì “gián đoạn” của Destiny Child. Thế hệ Z trải qua thời kì “gián đoạn” của One Direction. Thế hệ Alpha trải qua thời kì “gián đoạn” của BTS”.

 

Bài đăng gây tranh cãi của Netflix trên Twitter.

Ngay lập tức, “ông lớn” ngành phát trực tuyến này liền vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ các ARMY với hàng nghìn lượt bình luận lẫn chia sẻ. Sau thông báo tạm dừng các hoạt động nhóm, thành viên Jungkook và HYBE đã lên tiếng xác nhận nhóm sẽ không tan rã để tránh những hiểu lầm cũng như thông tin sai lệch. Thế nên, màn so sánh từ Netflix đã khiến người hâm mộ tức giận vì việc tạm nghỉ của BTS không giống với trường hợp của nhóm One Direction.

 

BTS và One Direction
Fan BTS tức giận khi việc tạm dừng hoạt động nhóm của thần tượng được Netflix ví như trường hợp của One Direction.

Thêm vào đó, người hâm mộ còn phẫn nộ khi nền tảng này ám chỉ rằng fan BTS chỉ toàn là trẻ em khi gọi họ là thế hệ Alpha. Theo ABC News, Alpha là chính là thế hệ nối tiếp sau Gen Z, chỉ những người có năm sinh từ năm 2010 trở đi. Do đó, tính đến hiện tại người thuộc Gen Alpha ở độ tuổi lớn nhất chỉ mới 12 tuổi. Một ARMY cho biết họ sẵn sàng chào đón người hâm mộ nhỏ tuổi gia nhập fandom, nhưng fan thuộc thế hệ Alpha chỉ chiếm một phần nhỏ và phần lớn cộng đồng fan BTS có độ tuổi lớn hơn so với lời bông đùa của Netflix. 

 

Các ARMY quyết định hủy đăng ký Netflix sau bài đăng gây phẫn nộ.

Trước lời đùa của Netflix, nhiều người hâm mộ đã thẳng thừng hủy đăng ký nền tảng này, thậm chí đăng kèm ảnh chụp màn hình để chứng minh. Hiện tại, phía Netflix chưa có bất kì động thái phản hồi nào trước sự tức giận của ARMY. Mặt khác, One Direction thông báo về việc tạm nghỉ vào năm 2015 và kể từ đó đến nay vẫn chưa thật sự có màn tái hợp nào.