Trang chủ Tin tức K-pop ATEEZ lần đầu tiên lọt BXH Social 50 của Billboard ngay trước...

ATEEZ lần đầu tiên lọt BXH Social 50 của Billboard ngay trước thềm kết thúc World Tour

Baro

Nhóm nhạc nam tân binh đang lên thể hiện sức hút ấn tượng của mình tại thị trường quốc tế khi tiếp tục lọt vào một hạng mục nữa của Billboard sau những thành tích hồi đầu năm.

 

ATEEZ hiện đang trong những chặng cuối cùng trong tour diễn vòng quanh thế giới của mình. Boygroup nhà KQ Entertainment đã bán cháy vé cho tất cả các buổi biểu diễn, và họ sẽ hạ cánh tại thành phố Moscow của Nga vào cuối tuần này. Bằng nhiều cách khác nhau thông qua mạng xã hội, các chàng trai đã kết nối với người hâm mộ, và rõ ràng những tương tác đó đã mang lại hiệu quả tốt.

 

Hiệu quả này được phản ánh qua các bảng xếp hạng khi mới đây ATEEZ đã xuất hiện trong BXH Social 50 của Billboard. Đây là nơi theo dõi và thống kê sự phổ biến của các nghệ sĩ thế giới trên mạng xã hội. Số liệu được cung cấp bởi 1 công ty phân tích tên là Next Big Sound, cũng như đến từ Facebook, Twitter, YouTube, Wikipedia và Tumblr.

 

ATEEZ lần đầu tiên lọt vào BXH Social 50 của Billboard.

Và với ATEEZ, các chàng trai đã hạ cánh ở vị trí No.49 trong tuần xếp hạng kết thúc vào ngày 20/4. Đây là lần đầu tiên nhóm nhạc nam 8 thành viên lọt vào BXH Social 50, khi trong tuần qua nhóm đã có bước nhảy vọt với 129.000 lượt retweets và 64.000 lượt đề cập (mention) trên Twitter, cùng với 7.000 người theo dõi mới. Các hoạt động trong tuần qua của boygroup này chủ yếu chỉ là chia sẻ những hình ảnh tại các địa điểm mà nhóm đi qua trong tour diễn như New York, Mỹ, Pháp và một số hoạt động nhóm khác.

 

2019 tiếp tục là một năm với nhiều thành tựu mới về mặt bảng xếp hạng của ATEEZ. Nhóm nhạc 8 thành viên đã có một đỉnh cao mới trên BXH Billboard World Albums nhờ việc phát hành mini album “Treasure EP.2: Zero to One”. Cũng nhờ sản phẩm này mà các chàng trai đã lần đầu tiên lọt vào BXH Billboard Heatseeker Albums. Điều này cho thấy dù chỉ là 1 tân binh “chân ướt chân ráo” tại cả Hàn Quốc lẫn toàn cầu nhưng các chàng trai có sức hút rất mạnh mẽ và khiến người hâm mộ của nhóm ngày càng đông hơn.

 

Một số hình ảnh ATEEZ cập nhật trên Twitter gần đây (Ảnh chụp màn hình).

Trong 1 diễn biến khác, BXH Social 50 hiện đang được thống trị bởi 3 đại diện đều đến từ K-Pop. Đó lần lượt thuộc về BTS, EXO và Black Pink. Đây đều là những cái tên đình đám của nền công nghiệp âm nhạc xứ sở kim chi, với sức mạnh không thể đùa được trên mạng xã hội. Ngoài ra, cả BTS và Black Pink đều đã có màn trở lại trong 2 tuần qua nên việc 2 nhóm này có thứ hạng cao là điều không quá khó hiểu.