Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ba ca khúc gây tranh cãi của Michael Jackson bị xóa khỏi...

Ba ca khúc gây tranh cãi của Michael Jackson bị xóa khỏi các nền tảng streaming

trinh.vo

Sau vài năm đối diện những ồn ào không hay, đơn vị quản lý di sản của Michael Jackson và Sony Music cuối cùng cũng quyết định gạch tên một số ca khúc ra khỏi album “Michael” (2010).

 

Mặc dù Michael Jackson đã qua đời nhưng những vấn đề xoay quanh di sản âm nhạc mà ông để lại đôi khi vẫn trở thành chủ đề gây tranh cãi. Hồi năm 2014, một người hâm mộ từng đệ đơn kiện cáo buộc album “Michael” có nội dung được mô tả sai sự thật, có thể bị phạt theo Đạo luật Cạnh tranh không lành mạnh và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại bang California, Mỹ.

 

Theo đó, người này cho rằng Michael Jackson không phải là người đã hát 3 ca khúc “Breaking News”, “Monster” và “Keep Your Head Up” trong album tưởng niệm “Michael” phát hành năm 2010. Những track này cũng như các bài nhạc còn lại trong sản phẩm được tuyên bố là thu âm hai năm trước khi ông qua đời vào năm 2009.

 

Michael Jackson
Người hâm mộ nghi ngờ Michael Jackson không phải là người thu âm một số ca khúc trong album “Michael” (2010).

Tại thời điểm đó, tòa phúc thẩm đã lưu ý rằng The Estate of Michael Jackson (đơn vị quản lý di sản của Michael Jackson) và hãng Sony Music đều không tham gia vào quá trình thu âm bài hát, do đó họ không thể đưa ra lời khai về những người tham gia thực hiện các ca khúc. Những lập luận về danh tính nghệ sĩ thu âm từ nguyên đơn cũng được thẩm phán nhận định là mang tính quan điểm cá nhân hơn là chứng cứ thực tế.

 

Sau nhiều năm thì mới đây (ngày 5/7), The Estate of Michael Jackson và Sony Music đã xóa ba ca khúc “Breaking News”, “Monster”, “Keep Your Head Up” trong album “Michael” (2010) khỏi các nền tảng âm nhạc trực tuyến. Quyết định được đưa ra với mong muốn “chấm dứt những tranh cãi liên quan đến các bản nhạc này một lần và mãi mãi về sau” theo cách đơn giản, hiệu quả nhất. Ngoài ba ca khúc kể trên, các track còn lại hiện vẫn xuất hiện trong album “Michael” trên các nền tảng streaming như Spotify hay Apple Music.

 

Album “Michael” được ra mắt vào tháng 12/2010, hiện tại người hâm mộ chỉ có thể nghe 7 trên tổng số 10 track trong album trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

Không đặt nặng vấn đề ông hoàng nhạc Pop có phải là người thu âm các nhạc phẩm hay không, thông báo từ phía The Estate of Michael Jackson và Sony Music nhấn mạnh: “Điều quan trọng hơn hết vẫn là nơi các ca khúc thuộc về những dự án mới đáng mong đợi và đang diễn ra để phát huy di sản của Michael Jackson, trong đó có vở nhạc kịch Broadway “MJ” từng đoạt giải Tony, buổi diễn “Michael Jackson – ONE” nổi tiếng ở Las Vegas, một bộ phim tiểu sử sắp ra mắt và chiến dịch kỷ niệm 40 năm ra mắt album “Thriller” vào tháng Mười Một tới đây”.

 

Album “Michael” của Michael Jackson trên nền tảng Spotify.

 

Album “Michael” của Michael Jackson trên nền tảng Apple Music.