Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “Baby Shark” trở thành ca khúc thiếu nhi đầu tiên đạt chứng...

“Baby Shark” trở thành ca khúc thiếu nhi đầu tiên đạt chứng nhận Kim cương của RIAA

trinh.vo

Đã 4 năm kể từ khi được lên sóng với phiên bản MV Dance chính thức, “Baby Shark” vẫn chứng minh được sức hút của mình khi tiếp tục mang về nhiều kỷ lục ấn tượng. Và vừa qua (ngày 10/11), Hiệp hội công nghiệp ghi âm Mỹ đã mang đến một tin vui đặc biệt cho ca khúc này. 

 

Với sức ảnh hưởng mạnh mẽ được duy trì trong suốt những năm qua thì mới đây, “Baby Shark” đã chính thức được Hiệp hội công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA) cấp chứng nhận Kim Cương (tương đương với 10 triệu bản được tiêu thụ tại thị trường Mỹ). Thành tích này có được là nhờ trước đó ca khúc này đã bỏ túi 11 chứng nhận Bạch Kim (tương đương 1 triệu bản). Tính đến thời điểm hiện tại, đây là ca khúc thiếu nhi duy nhất trên thế giới có tên trong danh sách ca khúc đạt chứng nhận Kim Cương của RIAA.

 

Thông báo chứng nhận Kim Cương trên tài khoản Twitter chính thức của RIAA.

Theo thống kê từ Nielsen Music/MRC Data, “Baby Shark” đã có hơn 1,6 tỷ lượt nghe trực tuyến tại Mỹ và thu về 216.000 lượt tải xuống. Chạm ngưỡng 7,13 tỷ lượt xem, ca khúc cũng xuất sắc vượt qua bản hit toàn cầu “Despacito” (2017) của Luis Fonsi và Daddy Yankee để trở thành MV có nhiều lượt xem nhất mọi thời đại trên nền tảng YouTube. Trước đó, “Baby Shark” cũng từng góp mặt tại BXH Billboard Hot 100 với vị trí No.32.

 

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007 bởi nữ nghệ sĩ người Đức Alemuel với tên gọi “Kleiner Hai”, “Baby Shark” lúc bấy giờ cũng đã tạo được hiệu ứng lan truyền mạnh tại nước này. Ca khúc nhanh chóng trở nên nổi tiếng và mang về thành tích No.25 trên BXH âm nhạc của Đức và No.21 tại BXH của Áo. Nhưng bài nhạc này chỉ thật sự trở thành hiện tượng khi được Pinkfong – một thương hiệu giáo dục tại Hàn Quốc phát hành phiên bản mới vào tháng 11/2015 với tên gọi “Baby Shark”.

 

“Baby Shark” chỉ thất sự nổi tiếng toàn cầu sau khi Pinkfong tái phát hành phiên bản mới vào năm 2015.

Ca khúc “Baby Shark” đã được phát hành nhiều phiên bản tại các nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Không chỉ thu hút sự yêu thích của các khán giả thuộc lứa tuổi thiếu nhi, vũ đạo của “Baby Shark” còn lan tỏa sức ảnh hưởng đến cộng đồng … người lớn, trong đó có cả những nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc như Black Pink, Red Velvet, BTS, TWICE, EXO… Đây cũng được xem là một trong những lý do giúp ca khúc càng thêm phổ biến khắp toàn cầu và liên tục thiết lập nên nhiều thành tích “khủng”.

 

MV Dance của ca khúc “Baby Shark”.

 

Ca khúc “Baby Shark” trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Baby Shark” trên nền tảng Apple Music.