Trang chủ Tin tức K-pop Bạn biết gì về QI.X – Nhóm nhạc Kpop thuộc cộng đồng...

Bạn biết gì về QI.X – Nhóm nhạc Kpop thuộc cộng đồng LGBTQ+

Ánh Sáng

Một nhóm nhạc với các mảnh ghép xuất thân từ cộng đồng LGBTQ+ đã được giới thiệu đến khán giả Hàn. 

 

Chính thức ra mắt vào tháng 11/2022, QI.X như một làn gió mới mẻ thổi vào ngành công nghiệp Kpop với đội hình 4 thành viên đều đến từ cộng đồng LGBTQ+. Vốn được tuyển chọn từ một trại sáng tác dành riêng cho những người thuộc cộng đồng này, nhóm nhạc trực thuộc Sweet Potato Productions đã có màn debut cùng sản phẩm đầu tay “Lights Up” vào cuối năm ngoái. Đươc biết, cái tên QI.X được cấu tạo từ cụm từ “QI” (Queer Idol) và chữ “X” biểu trưng cho khả năng nhiều unit khác có thể xuất hiện trong tương lai. “X” còn có thể hiểu là không xác định. 

 

Thành viên Prin (10/10/2000)

 

QI.X
“Dang rộng đôi cánh trong thế giới của những thần tượng phi nhị nguyên giới” chính là câu slogan mà trưởng nhóm Prin giới thiệu về bản thân mình. Prin đảm nhận nhiều vị trí trong nhóm bao gồm hát chính, nhảy chính và rap dẫn cho các sản phẩm của QI.X. Từng từ bỏ ước mơ trở thành một idol Kpop, thế nhưng một lần nữa Prin đã nắm lấy cơ hội debut cùng nhóm.

JiGOOK (23/12/1995)

 

QI.X
JiGOOK là một người chuyển giới và tự đánh giá bản thân rằng “đôi khi không có giới tính”, nam idol chịu trách nhiệm hát dẫn và rap chính trong nhóm. Không chỉ mang giấc mơ đặt chân vào BXH Billboard Mỹ, JiGOOK mong muốn đem đến sự đa dạng cho người xem với tư cách là một thần tượng LGBTQ+.

Maek (24/9/1996)

 

QI.X
Giọng ca chính khác của nhóm – Maek là một người đa dạng giới, từng theo học trong lĩnh vực nhạc kịch sau khi gác lại ước mơ trở thành thần tượng vì những nhận xét về ngoại hình. Song song đó, Maek còn còn làm việc tại Liên hoan phim về quyền của người khuyết tật Seoul và tổ chức Jogakbo của người chuyển giới.

Youra (7/5/2000)

 

QI.X
Đảm nhận vai trò hát dẫn của QI.X, Youra hiện đang khám phá về tính dục của bản thân và chưa thuộc về một nhóm giới tính nào cụ thể. Với con đường idol sắp tới, Youra mong muốn được phá vỡ giới hạn trong quá khứ khi từng cảm thấy mặc cảm về ngoại hình, cũng như có thể biểu diễn tại các sự kiện nhân quyền và trở thành người truyền cảm hứng cho những ai thuộc cộng đồng LGBTQ+ mong ước trở thành thần tượng Kpop.

Sau khi debut, nhóm nhạc đã phải đối mặt với những lời chỉ trích, chủ yếu là kỳ thị đến từ một bộ phận khán giả. Thế nhưng, các thành viên vẫn thể hiện sự kiên định và niềm đam mê trên con đường sắp tới. “Nhiều người đã để lại những bình luận ích kỷ, gọi chúng tôi là kẻ thua cuộc hay bệnh nhân tâm thần. QI.X sẽ không bị đánh bại và vẫn sẽ tiếp tục nhảy múa, ca hát và lan tỏa tình yêu đến người khác và cả chúng tôi nữa”, nhóm khẳng định.