Trang chủ Tin tức Phỏng vấn độc quyền Bạn có biết hết những tiêu đề ngắn nhất và dài nhất...

Bạn có biết hết những tiêu đề ngắn nhất và dài nhất từng thống lĩnh BXH Billboard 200?

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Trong suốt lịch sử dài đằng đẵng của Billboard 200, có hàng ngàn album đã xuất sắc được ghi tên lên vị trí số một. Mỗi album đều có nét thu hút riêng, nét đặc biệt riêng. Đôi khi, cái tên cũng là một trong những điểm nhấn để gây sự chú ý, ấn tượng của công chúng.

 

Nhắc tới một nghệ sĩ nào đó, người ta thường sẽ nhớ ngay tới một hoặc nhiều sản phẩm gắn liền với họ. Dĩ nhiên, mỗi sản phẩm đều có một cái tên. Có những tên rất ngắn, chỉ có độc một ký tự và cũng có những tiêu đề dài khó có thể nhớ được. Dù ngắn hay dài thì tất cả đều là những sản phẩm rất chất lượng nên mới chiếm lĩnh được ngôi No.1 trên BXH Billboard 200.

 

Đầu tiên phải kể đến tiêu đề album dài nhất từng đứng đầu Billboard 200 là “I Like It When You Sleep, For You Are So Beautiful Yet So Unaware Of It” của ban nhạc Pop rock The 1975. Tháng Ba năm 2016, album này leo lên đầu BXH và giữ luôn kỷ lục nhờ dài tới 71 ký tự.

 

 

Nối sau kỷ lục 71 ký tự là con số 59 ký tự thuộc về hai album “G.O.A.T. Featuring James T. Smith: The Greatest of All Time” của L.L. Cool J và “P. Diddy & Bad Boy Present… We Invented the Remix” do nhiều nghệ sĩ thể hiện.

 

 

Nam ca/ nhạc sĩ Garth Brooks cũng góp mặt ở vị trí thứ ba khi sở hữu album có tiêu đề dài 52 ký tự – “Blame It All On My Roots: Five Decade of Influences”. Theo sát con số này chính là soundtrack “The Hunger Games: Songs From District 12 and Beyond”.

 

 

Đối với những cái tên dài thượt thì dễ dàng tính được kỷ lục và xếp hạng thứ tự dài nhất, nhì hay ba. Còn với tên ngắn thì có vẻ như bất phân thắng bại rồi đây. Bởi vì có khá nhiều album chỉ có một ký tự duy nhất từng dẫn đầu BXH Billboard 200.

 

Chỉ với một con số “1”, bộ tứ The Beatles đã chiếm giữ ngôi vương Billboard 200 trong suốt 8 tuần vào cuối năm 2000 đầu năm 2001. Đây đồng thời là một trong số 19 album từng giúp ban nhạc huyền thoại đạt No.1 tại BXH này – cột mốc mà nghệ sĩ nào cũng mơ ước vượt qua được.

 

 

“Nàng ong” Beyoncé và ban nhạc Rock Foreigner đều sở hữu một album có tên chỉ vỏn vẹn số “4”. Trùng hợp là cả hai album này đều có được vị trí số một tại Billboard 200 nhưng ở hai thời điểm cách nhau tận 30 năm.

 

 

Không biết có mê Toán học hay không mà anh chàng Ed Sheeran sản xuất hẳn ba album chỉ toàn những dấu cộng, nhân, chia. Tuy nhiên, vì âm nhạc quá tuyệt vời mà không chứa đựng bất kỳ công thức nhức đầu nào nên hai album “x” đại diện cho dấu nhân và “÷ (Divide)” đã giành được vị trí cao nhất một cách dễ dàng. Tiếc là album “+” của Ed Sheeran mới chỉ dừng chân tại No.5 mà thôi. Biết đâu trong tương lai, anh sẽ cho ra mắt thêm album dấu trừ và chiếm luôn ngôi đầu bảng nhỉ?

 

 

Hội những album mang tiêu đề “một và chỉ một” ký tự còn có sự tham gia của những cái tên sau: album “V” của Maroon 5, “O” của nam ca sĩ Omarion và “?” của rapper quá cố XXXTentacion.

 

 

Những cái tên nêu trên ít nhiều cũng đã để lại những ấn tượng khó quên trong trí nhớ của khán giả, đặc biệt là những tiêu đề siêu ngắn. Chỉ cần có ấn tượng thì đã là một bước thành công đối với nghệ sĩ rồi, nhưng quan trọng hơn cả vẫn là phần chất lượng và âm nhạc của album đó. Bởi vì dù có gây được sự tò mò nhưng không khiến người nghe yêu thích lâu dài thì cũng đã là một thất bại rồi.