Trang chủ Tin tức K-pop Bạn có biết: Kpop từng có show hẹn hò giữa thần tượng...

Bạn có biết: Kpop từng có show hẹn hò giữa thần tượng và người thường

Thế hệ khán giả hiện tại sẽ phản ứng như thế nào khi thấy thần tượng mình yêu thích hẹn hò cùng một người bình thường? Show truyền hình đình đám một thời mang tên “Scandal” của Mnet đã từng được phát sóng với mô tuýp như thế.

 

Vào những năm 2000, các chương trình truyền hình hẹn hò của Hàn Quốc bắt đầu nổi lên và được yêu thích không chỉ bởi khán giả trong nước mà còn cả người xem quốc tế. Một trong những show nổi tiếng nhất phải kể đến “We Got Married”, nơi hai nghệ sĩ tham gia sẽ đóng giả làm vợ chồng, cùng nhau trải qua cuộc sống hôn nhân. Đầu những năm 2010, dạng chương trình này vẫn chiếm được tình cảm khán giả và xuất hiện thêm các show ghép đôi thần tượng chẳng hạn như “The Romantic & Idol”… Tuy nhiên, có một chương trình gây xôn xao hơn cả đó là “Scandal” của đài Mnet.

 

Chương trình truyền hình "Scandal" của Mnet từng gây xôn xao khi với format hẹn hò giữa nghệ sĩ và người thường.
Chương trình truyền hình “Scandal” của Mnet từng gây tranh cãi với format kết đôi hẹn hò giữa nghệ sĩ và người thường.

“Scandal” là chương trình hẹn hò có sự tham gia của các nam nghệ sĩ nổi tiếng cùng người bình thường. Cả hai sẽ bắt đầu mối quan hệ yêu đương trong vòng một tuần ghi hình, sau đó đưa ra quyết định xem có muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ cùng đối phương trong thực tế hay không. Được hẹn hò cùng thần tượng vốn luôn là ước mơ đối với mọi cô gái. Nhưng cũng vì vậy, một số khách mời nữ đã phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực sau khi tham gia “Scandal” như áp lực từ fan của nghệ sĩ, sự quan tâm từ truyền thông… Khi nhìn lại chương trình này, một câu hỏi hiện đang được đặt ra: Sẽ thế nào nếu các show truyền hình có mô tuýp tương tự được sản xuất ở thời điểm hiện tại? 

 

Các nữ khách mới được lựa chọn tham gia chương trình thường nhận về phản ứng tiêu cực từ người hâm nữ
Các nữ khách mới được lựa chọn tham gia chương trình hẹn hò với idol thường nhận về phản ứng tiêu cực từ người hâm nữ.

Trong quá khứ, người hâm mộ đã tìm kiếm thông tin của các cô gái được chọn tham gia chương trình và chia sẻ lên mạng xã hội. Hơn nữa, họ cho rằng thần tượng chỉ nên xuất hiện trên “We Got Married” để ghi hình cùng một người nổi tiếng khác thay vì tham gia trong show này. Nếu “Scandal” được sản xuất vào ngày nay, nhiều ý kiến đồng tình rằng những phản ứng tiêu cực của fan chắc chắn sẽ còn nghiêm trọng hơn.

 

Những khách mời là người ngoài ngành xuất hiện trong các show thực tế này có thể sẽ gặp nguy hiểm, thậm chí đánh mất cuộc sống riêng tư trước sự tấn công từ fandom nghệ sĩ, thậm chí là cho dù chương trình được lên kịch bản sẵn và khách mời chỉ diễn xuất theo đó. Nguyên nhân được cho là bởi vì phần lớn các fan Kpop ngày nay khi theo đuổi thần tượng đều có mong muốn idol chỉ quan tâm đến người hâm mộ và tập trung chăm lo sự nghiệp như một cách đáp lại tình cảm, sự ủng hộ mà mình đã nhận được.

 

Ở thời điểm những năm 2000, các chương trình hẹn hò có nghệ sĩ tham gia rất được khán giả ưa chuộng, từ đó cũng góp phần giúp nghệ sĩ tăng độ nhận diện của mình. Tuy nhiên hiện tại, loại nội dung này đã không còn phù hợp với thị hiếu người xem, ngoài ra không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến khách mời, gây khó chịu cho fan mà còn tác động không tốt đến hình ảnh của các idol. Do đó, các show truyền hình tương tự như “Scandal” chẳc chắn sẽ không thể được sản xuất hay phát sóng ở bối cảnh ngày nay.