Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc “Chìm Sâu” của RPT MCK và Trung Trần vẫn chưa có dấu...

“Chìm Sâu” của RPT MCK và Trung Trần vẫn chưa có dấu hiệu “chìm” dù ra mắt 6 tháng

Thảo

Bên cạnh số tuần có mặt trong Top 10 chưa có đối thủ nào vượt qua được, ca khúc này cũng chưa từng rời khỏi Top 12 Top Vietnamese Songs và Top 16 Billboard Vietnam Hot 100.

 

Mặc dù là một ca khúc được RPT MCK và Trung Trần bất ngờ phát hành vào 24/2 mà không có teaser hay lời báo trước, nhưng “Chìm Sâu” lại được khán giả yêu thích đến mức có thời gian nằm trong Top 10 sản phẩm âm nhạc lẫn Top 10 ca khúc Vpop thịnh hành nhất tuần nhiều hơn bất kì ca khúc nào từng lọt vào các BXH Billboard Việt Nam.

 

Đầu tháng 3/2022, “Chìm Sâu” debut tuần đầu tiên trên BBVN Hot 100 lẫn Top Vietnamese Songs tại vị trí No.2. Chỉ sau đó một tuần, ca khúc đã vươn lên giành No.1 ở cả hai BXH cũng như giữ vị trí dẫn đầu này 2 tuần liền tiếp trên Top 100 ca khúc nhạc Việt và 3 tuần không liên tiếp ở Top 100 bài hát thuộc mọi thể loại.

 

"Chìm Sâu" của RPT MCK ft. Trung Trần chính là ca khúc trụ trong Top 10 hai BXH của Billboard Việt Nam lâu nhất từ trước đến nay.
“Chìm Sâu” – RPT MCK ft. Trung Trần chính là ca khúc trụ trong Top 10 của hai BXH của Billboard Việt Nam lâu nhất từ trước đến nay.

Kể từ đó, màn hợp tác giữa RPT MCK và Trung Trần đã luôn “điểm danh” Top 10 trong 16 tuần liên tiếp trên Top Vietnamese Songs cùng 15 tuần liên tiếp ở Billboard Vietnam Hot 100. Dù vậy, thứ hạng thấp nhất của ca khúc tính đến nay vẫn chỉ ở No.12 Top Vietnamese Songs và No.16 Hot 100. Đặc biệt, dù có vài tuần vắng mặt trong Top 10 nhưng ca khúc vẫn đủ sức lội ngược dòng trở lại ở những tuần sau đó.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, “Chìm Sâu” đã có tổng cộng 23 tuần góp mặt trong danh sách 10 thứ hạng cao nhất Top Vietnamese Songs – nhiều hơn bất kì ca khúc nào từng lọt Top 10 kể từ khi BXH ra mắt. Sản phẩm cũng lập thành tích tương tự ở Billboard Vietnam Hot 100 với 17 tuần (bằng với “See Tình” – Hoàng Thuỳ Linh). Những con số này vẫn có khả năng tiếp tục tăng trong những tuần tới, nhất là khi bản hit vẫn đang trụ tại No.10 trên kết quả xếp hạng tuần này cho Top Vietnamese Songs cũng như chưa thật sự hạ nhiệt ở BBVN Hot 100 với No.14.