Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ban nhạc Bon Iver tuyên bố trích 5% tiền bản quyền mỗi...

Ban nhạc Bon Iver tuyên bố trích 5% tiền bản quyền mỗi năm để ủng hộ bình đẳng giới

trinh.vo

Người hâm mộ ban nhạc Bon Iver lại thêm phần tự hào về thần tượng của mình khi vừa qua, nhóm bất ngờ thông báo về việc trích 5% tiền bản quyền mỗi năm cho tổ chức 2 A Billion. Đây là nỗ lực của ban nhạc trong phong trào ủng hộ quyền bình đẳng giới trên thế giới.

 

Ra mắt khán giả vào năm 2007, Bon Iver là ban nhạc Indie Folk đến từ Mỹ. Mới đây (ngày 7/12), nhóm đã mang đến một món quà ấm áp cho người hâm mộ khi thông báo trên Twitter về hoạt động quyên góp của mình. Theo đó, các chàng trai cho biết họ sẽ trích 5% tiền bản quyền nhận được hằng năm kể để ủng hộ cho các hoạt động bình đẳng giới trên thế giới. Tổ chức 2 A Billion cũng được thành lập bởi chính thành viên của ban nhạc.

 

Trong chuyến lưu diễn vừa qua, Bon Iver cho biết họ cảm thấy rất hài lòng trước những thành quả đến từ các đơn vị đối tác trong việc đề cao sự quan trọng của bình đẳng giới, cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến bạo lực gia đình và tình dục. Các thành viên cũng nêu cao quan điểm khi khẳng định việc bảo vệ bình đẳng giới luôn cần được liên tục phát huy. Chính vì tinh thần mạnh mẽ này, Bon Iver luôn được nhắc đến như cái tên tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lại nạn phân biệt giới tính trong suốt nhiều năm qua.

 

Thông báo của Bon Iver trên Twitter cá nhân về việc quyên góp lợi nhuận hằng năm.

Được thành lập vào năm 2016, 2 A Billion là một tổ chức hoạt động chiến dịch do Bon Iver tạo ra nhằm đẩy mạnh công tác hỗ trợ, nâng cao ý thức cũng như kết nối mọi người trong nỗ lực chấm dứt tình trạng bất bình đẳng giới, bạo lực gia đình và lạm dụng tình dục. Với tuyên bố quyên góp 5% lợi nhuận bản quyền xuất bản mỗi năm của Bon Iver, 2 A Billion hứa hẹn sẽ càng phát triển và mang đến nhiều lợi ích trong việc đảm bảo quyền bình đẳng giới cho mọi người, đặc biệt là các nghệ sĩ nữ trong tương lai.

 

Justin Vernon được biết đến là giọng ca chính của ban nhạc Bon Iver.

Sau nhiều lần thay đổi thì Bon Iver hiện tại đang hoạt động với đội hình 5 thành viên, bao gồm: Justin Vernon, Sean Carey, Matthew McCaughan, Michael Lewis và Andrew Fitzpatrick. Vào năm 2012, nhóm từng xuất sắc chiến thắng giải thưởng Grammy với hạng mục là “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất” và “Album nhạc Alternative xuất sắc nhất” (album “Bon Iver”). Với ca khúc “Exile” hợp tác cùng Taylor Swift vừa qua, Bon Iver cũng góp mặt tại bảng đề cử Grammy 2021 cho hạng mục “Trình diễn Pop xuất sắc nhất của bộ đôi/nhóm nhạc”.

 

Ca khúc “Exile” – Taylor Swift ft. Bon Iver trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Exile” – Taylor Swift ft. Bon Iver trên nền tảng Apple Music.