Trang chủ Tin tức Ban nhạc Chillies quay trở lại với thể loại Pop Rock trong...

Ban nhạc Chillies quay trở lại với thể loại Pop Rock trong single “Vì Sao”

YANG

Sau nhiều ngày ấp ủ, ca khúc mới nhất của Chillies đã chính thức phát hành cùng với đó, những thông tin xoay quanh dự án sắp tới cũng được bật mí thông qua lần trở lại này. 

 

Chillies vừa chính thức khởi động lại chuyến hành trình âm nhạc của mình ở năm 2022 này thông qua single mới mang tựa đề “Vì Sao”. Đây là sáng tác đầu tiên nằm trong EP mà ban nhạc chuẩn bị trình làng người hâm mộ sau những thành công nhất định từ album đầu tay “Qua Khung Cửa Sổ” phát hành tháng 5/2021. Trước khi lên sóng tối vào ngày 8/7, “Vì Sao” đã được Chillies mang đi biểu diễn tại một đêm nhạc cách đây không lâu.

 

Chillies Vì Sao
Single mở đường “Vì Sao” cũng như EP mới sẽ mang âm thanh đặc trưng nhất của Chillies.

Chillies chấp bút nên “Vì Sao” từ cuối năm 2020. Sau đó, bản nhạc được hoàn thành ngay trong khoảng thời gian giãn cách xã hội vào năm ngoái. Sở hữu những âm thanh Pop Rock sôi nổi nhưng không kém phần cảm xúc, “Vì Sao” có lẽ sẽ gợi nhắc khán giả về các bản hit từng làm nên tên tuổi Chillies trước đây như “Vùng Ký Ức”, “Nếu Ngày Mai Không Đến” hay “Em Đừng Khóc”… Ca khúc lần này là lời tự vấn đầy day dứt của chàng trai khi cuộc tình kết thúc trong dang dở. Sự nuối tiếc đã khiến anh mắc kẹt giữa những câu hỏi “vì sao?”. 

 

MV “Vì Sao” mở ra những mảng màu xanh – đỏ đối lập ấn tượng, do đạo diễn Phương Vũ cùng ekip sản xuất Antiantiart đảm nhiệm. Không sở hữu cốt truyện nhất định, sản phẩm sẽ để cho khán giả tự cảm nhận rồi suy ngẫm thông qua từng thước phim, giai điệu và lời ca. Trong MV, các thành viên Chillies cũng thử sức với một số cảnh quay khó như treo người, biểu diễn dưới mưa… 

 

MV “Vì Sao” của Chillies
Một số hình ảnh trong MV “Vì Sao”.

Về EP sắp tới, giọng ca chính Trần Duy Khang chia sẻ: “Sau album “Qua Khung Cửa Sổ”, Chillies đã xác định được hướng đi riêng. Đã thử nhiều thể loại nhạc khác nhau và dạo chơi nhiều rồi nên bây giờ nhóm sẽ tập trung vào làm những gì mình thích nhất, đúng với bản chất của mình nhất. EP mới này sẽ mang âm thanh đặc trưng từ Chillies”. Hiện tại, tracklist chính thức cho sản phẩm vẫn chưa tiết lộ. 

 

MV “Vì Sao” của Chillies.