Trang chủ Tin tức Ban nhạc Rock WINDRUNNER khởi động album mới với single “Cyan”

Ban nhạc Rock WINDRUNNER khởi động album mới với single “Cyan”

YANG

Sau một LP, hai EP và một single lần lượt được ra mắt từ năm 2015 đến năm 2019, ban nhạc WINDRUNNER vừa khởi động cho album mới nhất của mình bằng single mang tựa đề “Cyan”. Với lần trở lại này, các nghệ sĩ mang đến màu sắc viễn tưởng thông qua những câu chuyện về thế giới sau khi tận thế. 

 

WINDRUNNER là một ban nhạc Rock đến từ Hà Nội thuộc quản lý bởi hãng đĩa Famined Records (Mỹ). Được thành lập từ 2015, WINDRUNNER hiện tại bao gồm các thành viên: Nân (Lead vocal), Chwng Tone (Guitar), Nam Đào (Guitar), Trang Chuối (Bass), David Hudd (Drums). Hôm 9/4 vừa qua, ban nhạc đã cho ra mắt single “Cyan”, đánh dấu sự trở lại của mình sau 1 năm vắng bóng. 

 

Ban nhạc WINDRUNNER.
“Cyan” đóng vai trò là single mở đường cho album lấy ý tưởng về thế giới hậu tận thế (Post-Apocalypse).

Đề cập đến vấn đề môi trường, WINDRUNNER viết về cách con người đang tàn phá trái đất thông qua sản phẩm mới nhất của mình. Trong đó, toàn bộ phần lời của ca khúc đều được thể hiện bằng tiếng Anh. Được biết, “Cyan” là single mở đường cho album tiếp theo với ý tưởng về thế giới hậu tận thế (Post-Apocalypse). Sản phẩm dự kiến sẽ được phát hành trong năm nay. 

 

Giống như “Cyan”, WINDRUNNER cũng sẽ sản xuất các MV cho từng single trong album mới dưới định dạng hoạt hình, nhằm lột tả một thế giới viễn tưởng theo concept chủ đạo trên. Theo đó, những MV sau này sẽ tiếp nối câu chuyện đang kể dang dở trong “Cyan”, thực hiện bởi đội ngũ sáng tạo ALLINONE. Thông qua màn hợp tác này, ban nhạc cũng muốn làm việc với những nghệ sĩ hoạt hình tài năng của Việt Nam và giới thiệu những sản phẩm đó ra thế giới. 

 

Âm nhạc của WINDRUNNER được truyền thông và khán giả nước ngoài xếp vào các nhánh của Rock như Progressive Metal, Djent, Metalcore. Tuy nhiên ban nhạc đặt mục tiêu không bó buộc bản thân bởi một dòng nhạc nhất định mà sẽ thử sức ở nhiều thể loại khác như Pop, R&B, cho đến những âm hưởng Rock/ Metal kén người nghe. 

 

Ca khúc “Cyan” của WINDRUNNER trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. 

 

Dù hoạt động chủ yếu ở Việt Nam nhưng âm nhạc của WINDRUNNER được đón nhận tại Mỹ, châu Âu, Nga, Úc cũng như nhiều nước châu Á khác. Được biết, WINDRUNNER đã từng tổ chức các chuyến lưu diễn trong khu vực châu Á và có cơ hội đứng chung sân khấu với nhiều ban nhạc Metal hàng đầu thế giới như Mayday Parade, As I Lay Dying, After The Burial, Attila, Emmure, Secrets, Benighted, Hiss From The Moat, …

 

MV “Cyan” của ban nhạc WINDRUNNER.