Trang chủ Tin tức K-pop Bắn tim là xưa rồi, idol đang đua nhau tạo dáng “Gyaru...

Bắn tim là xưa rồi, idol đang đua nhau tạo dáng “Gyaru Peace” khi chụp ảnh

Không còn là ký hiệu bắn tim quen thuộc, gần đây “Gyaru Peace” mới chính là trào lưu chụp ảnh đang thịnh hành trong Kpop. Nhưng trước hết, “Gyaru Peace” là gì mà lại khiến các idol ngày nay phát “sốt” đến vậy? 

 

Các fan Kpop gần đây không khó để bắt gặp hình ảnh các thần tượng ngửa lòng bàn tay và dùng hai ngón tạo thành ký hiệu chữ V ngược khi chụp hình. Cách tạo dáng này được gọi là “Gyaru Peace”. Trong đó, “Gyaru“ là phiên âm tiếng Nhật cho chữ “Girl” (cô gái) trong tiếng Anh. Ở Nhật Bản, từ này được dùng làm tiếng lóng để chỉ những cô gái trẻ sành điệu, thời thượng. Còn “Peace” là cách ghi tắt cho  “peace sign” – “ký hiệu hòa bình” phổ biến với động tác giơ hai ngón tay. Vì vậy, “Gyaru Peace” không có ý nghĩa biểu tượng sâu xa nào nhưng lại trở nên phổ biến nhờ các idol người Nhật.

 

Rei
Tư thế chụp hình “Gyaru Peace” đang thịnh hành tại Hàn Quốc được cho là do Rei (IVE) khởi xướng.

Trào lưu “Gyaru Peace” bắt đầu “du nhập” vào làng nhạc Kpop khi thành viên người Nhật của IVE – Rei được cho là một trong những thần tượng đầu tiên tạo dáng kiểu này khi chụp hình. Trong các bức ảnh được chia sẻ trên trang Instagram, cô nàng luôn dùng ngón tay làm thành ký hiệu chữ V ngửa ra ngoài dù là lúc tự sướng hay khi chụp hình cùng nhóm. 

 

Sau đó, xu hướng “Gyaru Peace” tiếp tục được lan rộng khắp xứ sở kimchi khi các idol người Nhật hoặc có gốc Nhật như Giselle (aespa), Tsuki (Billlie), Hikaru (Kep1er)… cũng chụp hình với ký hiệu này. Từ đó, trào lưu này ngày càng trở nên thịnh hành hơn khi được nhiều thần tượng Hàn Quốc bất kể là nam hay nữ đều “bắt trend” như Sullyoon (NMIXX), Sunoo (ENHYPEN), Minhee (CRAVITY), STAYC, Weeekly… 

 

Gyaru Peace
Nhiều thần tượng Kpop đã khoe ảnh chụp với ký hiệu “Gyaru Peace” trong thời gian gần đây.

Song song với việc được yêu thích, cách tạo dáng “Gyaru Peace” cũng đang nhận về phản ứng trái chiều. Một bộ phận khán giả đặt ra hỏi vì sao thần tượng người Nhật lại bắt đầu xu hướng này ở Hàn Quốc trong khi nó chỉ nên được duy trì ở Nhật Bản, hơn nữa tư thế này trông khá gượng gạo. Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng “Gyaru Peace” là một ký hiệu rất dễ thương, phù hợp với các idol, ngoài ra còn mới mẻ hơn hẳn so với tư thế bắn tim lỗi thời.