Trang chủ Tin tức K-pop Bang Shi Hyuk – CEO Big Hit Entertainment góp mặt vào top...

Bang Shi Hyuk – CEO Big Hit Entertainment góp mặt vào top nhân vật quyền lực do Billboard bình chọn

trinh.vo

Đây là năm thứ ba liên tiếp chủ tịch Big Hit – Bang Shi Hyuk lọt vào top nhân vật quyền lực (Power List 2020) do Billboard bình chọn. Có thể thấy, nhờ vào thành công BTS đạt được năm vừa qua mà tầm ảnh hưởng của ông chủ “Hitman” Bang thêm phần nào được củng cố.

 

Vừa qua tạp chí âm nhạc Billboard Mỹ đã công bố danh sách chính thức những gương mặt lọt vào top nhân vật quyền lực năm 2020. Trong đó, đáng chú ý là sự xuất hiện của chủ tịch Big Hit – ông Bang Shi Hyuk. Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp ông chủ nhà Big Hit góp mặt tại danh sách quyền lực này của Billboard.

 

Là danh sách bình chọn thường niên của tạp chí Billboard, Power List được biết đến như một giải thưởng nhằm tôn vinh những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn đối với nền công nghiệp âm nhạc thế giới. Với tiêu chí bình chọn dựa trên biểu đồ doanh thu, hiệu suất phát sóng trên các trang nhạc trực tuyến và tầm ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông từ công ty hoặc đơn vị truyền thông của các nhà lãnh đạo. Tất cả con số thống kê trên đều được thu thập trực tiếp từ Nielsen Music và Billboard Boxscore.

 

Đây là năm thứ ba liên tiếp Bang Shi Hyuk lọt vào top nhân vật quyền lực của năm do Billboard bình chọn.

Billboard cho biết, công ty Big Hit của ông Bang Shi Hyuk đã có sự tăng trưởng đáng nể trong năm 2019 vừa qua. Trong đó nổi bật nhất vẫn là nhóm nhạc BTS với mức độ phổ biến toàn cầu ấn tượng. Sau nhóm nhạc huyền thoại The Beatles thì BTS là nhóm nhạc nam đầu tiên của Kpop có thể mang về ba vị trí No.1 trong vòng một năm trên BXH Billboard 200, bao gồm: “Love Yourself: Tear” (2018), “Love Yourself: Answer” (2018) và “Map Of The Soul: PERSONA” (2019).

 

Trong năm vừa qua, Bang Shi Hyuk tạo được dấu ấn khi cho ra mắt nhóm nhạc nam Tomorrow X Together (TXT). Các chàng trai tân binh cũng góp mặt trong BXH World Albums của Billboard với album đầu tay “The Dream Chapter: Star”. Năm 2019 cũng đánh dấu bước phát triển nổi bật của Bang Shi Hyuk lẫn Big Hit khi thu mua Source Music (công ty chủ quản của GFriend). Đặc biệt, công ty cũng đánh mạnh hơn vào mảng kinh doanh khi cho ra đời ứng dụng game trên điện thoại “BTS World”. Tính đến tháng 8/2019, BTS World đã thu về lợi nhuận hơn 172 triệu đô la Mỹ.

 

Năm 2019, BTS đã mang về cho Big Hit nhiều thành tích nhất định.

Bên cạnh Bang Shi Hyuk, top nhân vật quyền lực của Billboard năm nay cũng đón chào nhiều gương mặt quen thuộc như nữ diva Beyoncé Knowle với vai trò chủ tịch Parkwood Entertainment), nam ca sĩ Drake (giám đốc điều hành OVO Sound), Andrew Gertler (giám đốc điều hành AG Artists – công ty đứng sau thành công của Shawn Mendes), … Là lãnh đạo duy nhất của Kpop góp mặt tại Power List 2020, Bang Shi Hyuk đang ngày càng khẳng định vai trò của bản thân trên hành trình đưa âm nhạc Hàn Quốc vươn tầm thế giới.