Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc BBVN Hot 100 tuần này: BTS chiếm gần 1 nửa Top 10

BBVN Hot 100 tuần này: BTS chiếm gần 1 nửa Top 10

Thảo

8/10 vị trí cao nhất của BXH các ca khúc thịnh hành nhất tuần tại thị trường Việt Nam đã bị thay thế bằng những sản phẩm đến từ các nghệ sĩ Đen, Joji, AMEE, Obito, Miu Lê, Karik và đặc biệt là BTS.

 

Được phát hành vào ngày 10/6 trong album tổng hợp “Proof”, ca khúc “Yet To Come” giúp BTS có ca khúc đầu tiên vừa debut đã chiếm ngay vị trí No.1 BBVN Hot 100. Nhóm nhạc nam nhà HYBE cũng là nghệ sĩ đầu tiên ra mắt một lúc 4 ca khúc trong Top 10, cụ thể “Run BTS” ở No.4, “For Youth” ở No.6 và “Born Singer” ở No.9.

 

Chưa dừng lại ở đó, nhóm cũng mang 2 ca khúc cũ ra mắt trên BXH tuần này là “Fake Love” chễm chệ No.86, “On” nằm ngay No.96, đồng thời đưa “Boy With Luv” ft. Halsey và “Life Goes On” trở lại khi lần lượt chiếm No.55 và No.56. Trong khi đó, No.21 vẫn đang cố định bằng “Butter”, còn “Dynamite” vẫn trụ ở No.23 sau khi hạ 2 bậc so với tuần trước. Như vậy BTS chiếm 11/100 vị trí trong BXH 100 ca khúc phổ biến tuần này, nếu tính luôn “My Universe” hợp tác với Coldplay No.69.

 

BTS
Tính đến thời điểm hiện tại, BTS đang là nghệ sĩ có nhiều ca khúc có từng lọt vào BXH này nhất, trong đó vị trí No.1 thuộc về “Butter” và “Yet To Come”.

Ngoài ra Đen, Joji, Miu Lê và Karik, Châu Đăng Khoa cũng là những nghệ sĩ vừa ra mắt sản phẩm mới trong Top 10 tuần này. Sau “Mang Tiền Về Cho Mẹ” cùng Nguyên Thảo, “Đi Trong Mùa Hè” với nhạc sĩ Trần Tiến, Đen có ca khúc thứ 10 lọt vào BXH là “Ai Muốn Nghe Không” ở No.2. Ngay phía sau, “Glimpse Of Us” – bản tình ca buồn đang “làm mưa làm gió” TikTok suốt những ngày qua đến từ nam ca sĩ Joji góp mặt ở No.3. Đình đám không kém, màn hợp tác giữa Miu Lê và Karik cùng với Châu Đăng Khoa mang tên “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay” cũng đã xuất hiện ở No.8.

 

Top 10 BBVN Hot 100 tuần này có nhiều sự xáo trộn với loạt ca khúc trong và ngoài nước vừa đổ bộ.

Ra mắt tại vị trí No.14 cách đây một tuần, “Shay Nắnggg” của AMEE và Obito lại càng được ủng hộ nhiều hơn khi đã nhảy vào danh sách 10 thứ hạng cao nhất Billboard Vietnam Hot 100 tại No.5 (+9 bậc). Hai cái tên duy nhất giữ được vị trí của mình trong Top 10 tuần này là 2 cựu quán quân đều từng dẫn đầu BXH 2 tuần liên tiếp: “Ánh Sao Và Bầu Trời” – T.R.I ở No.7 (-6 bậc) và “Có Không Giữ Mất Đừng Tìm” – Trúc Nhân ở No.10 (-7 bậc).

 

Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ 10/6 – 16/6.

BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần này được tính toán dựa trên dữ liệu được thu thập bởi MRC Data trong tuần từ ngày 10/6 đến 16/6. Ngoài Top 10, phần còn lại của kết quả xếp hạng cũng khá sôi nổi với sự xuất hiện của nhiều ca khúc mới.

 

“Tình Nhớ” – một sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phiên bản do Phan Mạnh Quỳnh thể hiện tiến vào BXH ở No.44. “Tệ Thật, Anh Nhớ Em” – Thanh Hưng ra mắt ở No.61. “Heaven” của Calum Scott chào sân tại No.63. Đang viral trên TikTok dạo gần đây với câu hát “Một đen đá không đường và một người yêu thương không đá em”, bản nhạc có giai điệu đáng yêu “Người Yêu Không Đá” từ CHOCO ft. The Fillin debut tại No.93. Và cuối cùng là “Lạc Vào Trong Mơ” đến từ bộ đôi SimonC & WUY ở No.98.