Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Beyoncé và Jay-Z được vinh danh tại lễ trao giải GLAAD Media...

Beyoncé và Jay-Z được vinh danh tại lễ trao giải GLAAD Media Awards năm nay

trinh.vo

Nếu năm trước Jay-Z đã xuất hiện cùng mẹ tại lễ trao giải GLAAD Media Awards thì năm nay nam rapper sẽ vinh dự nắm tay bà xã Beyoncé để trở thành chủ nhân của giải thưởng Tiên phong (Vanguard Award) cũng tại lễ trao giải này.

 

Theo như phần công bố thông tin đã được đưa ra từ ban tổ chức lễ trao giải GLAAD Media Awards lần thứ 30, cặp đôi Jay-Z và Beyoncé sẽ là chủ nhân của giải thưởng Tiên phong (Vanguard Award) năm nay. Đây là một trong những danh hiệu cao quý nhất của GLAAD Media Awards. Người hâm mộ tin rằng với những đóng góp cũng như ủng hộ cho quyền bình đẳng dành cho những người mang giới tính thứ 3 trong năm vừa qua, Beyoncé và Jay-Z hoàn toàn xứng đáng được vinh danh tại GLAAD Media Awards năm nay. Britney Spears, Cher, Demi Lovato và Janet Jackson đều là những gương mặt nghệ sĩ đã từng xuất hiện trong danh sách vinh danh của giải thưởng Tiên phong (Vanguard Award) vào những năm trước.

 

Với những đóng góp cũng như ủng hộ đối với cộng đồng LGBTQ trong năm qua, Beyoncé và Jay-Z sẽ được vinh danh tại lễ trao giải GLAAD Media Awards năm nay.

 

Trước đó, trong một phát biểu với các đơn vị truyền thông, bà Sarah Kate Ellis – giám đốc điều hành của GLAAD đã nhấn mạnh về sức ảnh hưởng của Beyoncé và Jay-Z rằng: “Khi Beyoncé và Jay-Z phát biểu, cả thế giới như được truyền cảm hứng. Và khi họ nói về cộng đồng LGBTQ, mọi người đều lắng nghe và thật sự thấu hiểu. Chúng tôi cảm thấy thật tự hào khi được sát cánh cùng họ gửi đi những thông điệp yêu thương tại lễ trao giải GLAAD Media Awards năm nay. Chúng tôi tôn vinh những đóng góp của họ trong việc đấu tranh vì công lý và sự bình đẳng cho cộng đồng LGBTQ, những người da màu và những cộng đồng phải chịu thiệt thòi từ khắp mọi nơi trên thế giới.”

 

Nam rapper cùng mẹ của mình cũng đã được vinh danh tại GLAAD Media Awards năm trước.

 

Đây không phải lần đầu tiên nam rapper Jay-Z có tên trong danh sách vinh danh tại lễ trao giải GLAAD Media Awards. Năm trước, Jay-Z và mẹ của mình đã được vinh danh với giải thưởng Special Recognition (tạm dịch: giải thưởng Công nhận Đặc biệt), đây là giải thưởng dành cho những cá nhân có đóng góp tích cực đến các hoạt động ủng hộ cộng đồng LGBTQ. Mẹ của Jay-Z, bà Gloria Carter, được biết đến như một người phụ nữ đồng tính da màu. Trên sân khấu trình diễn ca khúc “Smile” cùng con trai, bà đã truyền tải thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng LGBTQ, những người đã luôn phải đấu tranh vì hạnh phúc của chính mình: “Hãy yêu người mà bạn yêu. Vì cuộc sống sẽ không biết trước được điều gì cả.”

 

GLAAD Media Awards là giải thưởng dành cho cộng đồng LGBTQ lớn nhất trên thế giới.

 

Bắt đầu tổ chức từ năm 1990 bởi GLAAD (Liên minh đồng tính chống phỉ báng), GLAAD Media Awards được xem là giải thưởng lớn nhất trên thế giới dành cho cộng đồng LGBTQ được tổ chức hàng năm. Giải thưởng nhằm tôn vinh những đóng góp của các nhân vật nghệ sĩ đối với cộng đồng người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, GLAAD Media Awards cũng tôn vinh những tác phẩm phản ánh sự công bằng và chính xác về người thuốc giới tính thứu 3 và các vấn đề xoay quanh cuộc sống của họ.

 

Với ý nghĩa to lớn mang lại, những nghệ sĩ được vinh danh tại GLAAD Media Awards luôn nhận được sự chú ý đặc biệt từ giới truyền thông và người hâm mộ. Giải thưởng GLAAD Media Awards năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 28/3 sắp tới tại khách sạn Beverly Hilton, Los Angeles, Mỹ.