Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Bị chê trách việc tái phát hành bài hát cũ vì mê...

Bị chê trách việc tái phát hành bài hát cũ vì mê thành tích, Cardi B đáp trả

YANG

Cardi B đã trực tiếp lên tiếng sau khi có ý kiến nhận định rằng nữ rapper trì hoãn việc ra mắt album tiếp theo vì muốn tích lũy thành tích phát trực tuyến cho hai đĩa đơn “WAP” và “Up”. 

 

Album phòng thu đầu tiên mang tên “Invasion Of Privacy” được Cardi B phát hành vào năm 2018. Kể từ đó đến nay, fan vẫn luôn chờ đợi được thưởng thức sản phẩm tiếp theo đến từ cô. Thực tế, nữ rapper cá tính từng bật mí với người hâm mộ về việc sản xuất đĩa nhạc thứ hai, tuy nhiên mọi thứ chỉ dừng lại ở đó. Mới đây, Cardi B vừa xác nhận sẽ mang hai single cũ là “WAP” (2020) và “Up” (2021) vào album mới của mình.

 

Tuy nhiên, có ý luồng ý kiến lại không đồng tình với quyết định trên và cho rằng sự lên ngôi của thời đại phát trực tuyến đã khiến Cardi B cũng như nhiều đồng nghiệp khác có xu hướng tái phát hành những bản nhạc cũ thông qua album mới. “Các nghệ sĩ chỉ làm điều này để có được chứng nhận cho album của họ. Tôi không thích nó“. Sau khi tạo ra một cuộc bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội với không ít ý kiến trái chiều, bài đăng bất ngờ bị xóa đi.

 

Cardi B album phòng thu thứ hai
“WAP” và “Up” sẽ là hai ca khúc đầu tiên nằm trong album phòng thu thứ hai của Cardi B.

Thế nhưng sự việc đã kịp đến tai Cardi B và đương nhiên nữ nghệ sĩ không hề ngần ngại đáp trả lại ý kiến này: “Đừng tỏ ra vô tội khi bạn biết bạn đang cố gắng dắt mũi người khác“. Sau đó, cô cứng rắn chất vấn chủ bài đăng gây tranh cãi: “Tại sao bạn không đề cập đến những người từng lấy các bài hát phát hành trước đại dịch vào album hoặc những người mang cả tác phẩm của người khác vào đĩa nhạc cá nhân?“.

 

Bênh vực Cardi B, một khán giả bày tỏ: “Tôi thấy chả có gì là sai cả. “WAP” và “Up” vốn nằm trong album thứ hai nhưng sau đó cô ấy có thai rồi mọi thứ đều bị trì hoãn. Các bài hát là một phần của tác phẩm chứ không phải ngẫu nhiên được đưa vào album“. Dòng tweet này sau đó đã được chính nữ nghệ sĩ chia sẻ lại. Ở một bài đăng khác, Cardi B tiếp tục bông đùa: “Tốt hay xấu gì thì hãy đoán xem hôm nay bạn đang quảng bá cho album của ai mà chẳng cần lý do nào cả. Cảm ơn nhé! Bây giờ thì hãy chuẩn bị tiền đi nào“.

 

album của Cardi B
Bỏ qua những tranh cãi từ trên trời rơi xuống, Cardi B nhắn nhủ người hâm mộ rằng hãy chuẩn bị sẵn tiền để chào đón album mới của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm ngoái, Cardi B từng tiết lộ rằng ban đầu cô lên kế hoạch phát hành album tiếp theo của mình vào năm 2020. Tuy nhiên, dự án cuối cùng phải trì hoãn vì nữ rapper không cảm thấy có “bài hát phù hợp” dù đã thu âm tới 50 bản nhạc. Hiện tại, thông tin về tracklist chính thức, ngày phát hành cũng như tựa đề sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ.