Trang chủ Tin tức Pop Hứng chịu chỉ trích ác ý về cơ thể (body shaming), Camila...

Hứng chịu chỉ trích ác ý về cơ thể (body shaming), Camila Cabello viết ngay tâm thư đáp trả

Anna

Nhận được những lời chỉ trích cơ thể trong ngày kỉ niệm 2 năm của bản hit đình đám “Havana”, Camila Cabello đáp trả lại “cực gắt” với tâm thư trên Instagram Stories của mình đồng thời cũng truyền sự tự tin đến với nhiều cô gái trẻ.

 

Vào ngày 3/8 vừa qua, Camila Cabello đã xuất hiện trên mạng xã hội cá nhân để kỉ niệm 2 năm ngày ra mắt MV ca khúc triệu view “Havana” của cô nàng. Tuy nhiên, đáng buồn thay khi những tin nhắn chỉ trích cơ thể của Camila Cabello đã vô tình phá hỏng ngày vui ấy. Tất nhiên cô nàng không thể nào để yên, Camila Cabello đã viết một bức thư tiếp thêm sức mạnh cho toàn bộ các “cô gái trẻ sống trong thế giới của sự chỉnh sửa” này. Nữ ca sĩ còn tranh thủ nhắc nhở những người chỉ trích ác ý rằng có rất nhiều những bức ảnh được đăng tải lên mạng đã được chỉnh sửa qua toàn bộ.

 

Camila Cabello đã thể hiện cảm xúc của mình về vấn đề giễu cợt cơ thể người khác trên mạng xã hội khi phải hứng chịu chỉ trích.

Camila Cabello viết mọi điều mình muốn nói thông qua bài đăng trên Instagram Stories của cô rằng “Tôi không hề thường xuyên sử dụng mạng xã hội của mình với một mục đích rõ ràng là để tránh những điều làm tổn thương đến cảm xúc của bản thân mình. Trong khi tôi đang cố tìm một bức ảnh để đăng lên nhân ngày kỉ niệm ca khúc Havana tròn 2 tuổi thì mắt tôi vô tình nhìn trúng một tiêu đề rằng mọi người đang giễu cợt cơ thể của tôi”.

 

Đồng thời Camila Cabello cũng thừa nhận rằng “Cảm giác đầu tiên là tôi đã thấy vô cùng bất an, chỉ cần tưởng tượng những bức ảnh đó sẽ như thế nào thôi là tôi cũng sẽ cảm thán kiểu ôi không, phần da sần sùi của tôi! Ôi không! Tôi đã không hóp bụng mình lại! Nhưng sau đó tôi đã nghĩ kiểu như… tất nhiên những bức ảnh đó là những bức ảnh kém xinh và đó cũng là những góc chụp chẳng ăn ảnh chút nào. Cơ thể tôi cũng không tạo nên từ những búi cơ hay tôi cũng chẳng phải người cơ bắp và rõ ràng có một vấn đề đáng buồn rằng, một bộ phận những cô gái trẻ đang trưởng thành bên trong một thế giới toàn là chỉnh sửa, nơi mà họ tìm kiếm sự hoàn hảo chẳng hề có thật”.

 

Camila Cabello tiếp tục “Tôi viết nên những dòng này cho những cô gái mà tôi xem họ như là những cô em gái nhỏ trong nhà đang phải lớn lên trong sự bủa vây của các phương tiện truyền thông. Họ liên tục nhìn thấy những bức ảnh đã được chỉnh sửa, photoshop và nghĩ đấy là sư thật. Đôi mắt của tất cả mọi người đều đã quen với việc nhìn thấy những làn da được chỉnh sửa kĩ lưỡng và bất ngờ làm sao khi họ nghĩ đó mới chính là điều bình thường? Không hề, đó chính là sự giả dối và nực cười thay khi những điều giả dối đang dần trở thành một sự thật mới mẻ. Chúng ta đang có một góc nhìn hoàn toàn không thực tế về cơ thể của những người phụ nữ. Các cô gái ơi, phần da sần sùi đó là bình thường, có mỡ là bình thường. Cơ thể chúng ta vì thế mà trở nên thật đẹp và tự nhiên. Tôi sẽ không nghe và cũng không thèm tin vào những thứ nhảm nhí ngày hôm nay đâu!”.

 

Xem toàn bộ tin nhắn của cô nàng trên Instagram Stories: