Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Bị cho là gợi dục, khán giả khiếu nại màn trình diễn...

Bị cho là gợi dục, khán giả khiếu nại màn trình diễn của Rihanna tại Super Bowl 2023

YANG

Theo Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ, giải đấu bóng bầu dục Super Bowl LVII 2023 đã nhận được 103 đơn khiếu nại. Tuy nhiên phần lớn trong số đó là những lời chỉ trích màn trình diễn của Rihanna.

 

Tại Super Bowl LVII 2023, Rihanna đã mang tới phần trình diễn đẳng cấp kéo dài hơn 13 phút với loạt bản hit đình đám trong sự nghiệp như “Bitch Better Have My Money”, “We Found Love”, “Work”, “Umbrella”… Tuy nhiên sân khấu này lại bị nhiều khán giả đánh giá là quá gợi dục. Thậm chí một số người xem còn thẳng thắn so sánh màn biểu diễn với nội dung khiêu dâm.

 

Một khán giả đến từ thành phố Lone Tree (bang Colorado) bày tỏ: “Màn trình diễn gợi dục quá mức. Nhiều lần Rihanna đã để vũ công thực hiện các điệu nhảy rất khiêu gợi. Hơn thế nữa, 4 bài hát mà cô ấy lựa chọn đều nói về tình dục. Đây được xem là chương trình thân thiện với gia đình nhưng sau khi xem xét, chúng tôi ước rằng được thông báo trước về những nội dung khiêu dâm để đưa con mình ra khỏi phòng“. Một người xem ở vùng Janesville (bang California) cũng có nhận định tương tự rằng sự đụng chạm cơ thể hay việc tình dục hóa nhiều động tác trên sân khấu trong lúc biểu diễn không hề phù hợp với một sự kiện thể thao gia đình. “Tôi sẽ không xem chương trình này vào năm tới nếu đây là cách các bạn thể hiện sự không tôn trọng đối với đất nước”, khán giả đanh thép nhấn mạnh.

 

Rihanna tại Super Bowl LVII 2023
Màn trình diễn giữa hiệp của Rihanna tại Super Bowl LVII 2023 bị nhận xét là quá gợi dục.

Ngoài ra, một khán giả đã so sánh sân khấu của Rihanna với màn trình diễn gây tranh cãi từ Sam Smith và Kim Petras trong ca khúc “Unholy” tại giải Grammy 2023. “Tôi không quan tâm người ta tôn thờ điều gì nhưng trẻ em không nên xem những nội dung khiêu dâm như thế. Là người lớn, tôi thậm chí cũng không muốn xem. Sự đứng đắn đi đâu mất rồi? Thế còn việc tôn trọng người khác và bản thân thì sao?”. Ngoài ra, bình luận khác cho rằng Rihanna đang “tôn vinh việc trở thành vũ nữ thoát y“, trong khi một người xem ở Utah cảm thấy bàng hoàng đến mức phải tắt TV ngay lập tức.

 

Thực tế, 103 đơn khiếu nại mà Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ nhận về không là gì so với 540.000 lời phàn nàn sau sự cố lộ vòng 1 đáng xấu hổ của Janet Jackson trong màn trình diễn cùng Justin Timberlake tại Super Bowl năm 2004. Thời điểm ấy, đài CBS thậm chí đã bị phạt vì sự việc. Tuy nhiên bất chấp những lời chỉ trích, phần trình diễn của Rihanna vẫn thu hút 118,7 triệu khán giả theo dõi. Đây là sân khấu giữa hiệp được xem nhiều thứ hai mọi thời đại, chỉ xếp sau màn biểu diễn vào năm 2015 từ Katy Perry.