Trang chủ Tin tức K-pop Bị khiếu nại, Jennie (Black Pink) có thể bị phạt vì vi...

Bị khiếu nại, Jennie (Black Pink) có thể bị phạt vì vi phạm giãn cách xã hội?

Anna

Gần đây, Jennie (Black Pink) đã vướng vào tranh cãi liên quan đến việc vi phạm quy định giãn cách xã hội tại Hàn Quốc. Do đó, đã có đơn khiếu nại được gửi lên chính quyền để yêu cầu xem xét việc xử phạt cô nàng đúng theo luật.

 

Tranh cãi bắt đầu xảy ra vào ngày 15/4 vừa qua khi Jennie (Black Pink) đăng tải một bài viết trên Instagram cho thấy nữ thần tượng đã ghé thăm một vườn ươm tại tỉnh Gyoenggi. Trong số đó, có thể thấy một bức ảnh chụp 7 que kem chụm vào nhau. Hình ảnh này làm dấy lên nghi vấn rằng Jennie đã vi phạm quy định giãn cách xã hội hiện tại ở Hàn Quốc. Theo quy định, người dân không được phép tụ tập trên 5 người trừ những trường hợp liên quan đến công việc.

 

Jennie (Black Pink) có thể bị phạt vì vi phạm giãn cách xã hội
Hình ảnh 7 que kem được Jennie (Black Pink) đăng tải làm dấy lên nghi vấn cô nàng vi phạm quy định giãn cách xã hội tại Hàn Quốc.

Tuy một số kênh truyền thông đã xác nhận lại với vườn ươm về vấn đề của Jennie và được cho biết rằng cô nàng đi đến đây vì công tác ghi hình, nhưng nữ thần tượng vẫn không thể tránh khỏi việc bị chỉ trích. Tình hình trở nên căng thẳng hơn khi một người dùng mạng xã hội cho biết mình đã gửi đơn khiếu nại về trường hợp của thành viên Black Pink lên chính quyền thành phố Paju. Theo đó, cuộc nói chuyện giữa người này cùng tổ chức chịu trách nhiệm về quản lý sức khoẻ và kiểm dịch đã diễn ra. Họ cho biết sẽ xem xét lại vụ việc để quyết định Jennie có bị xử phạt hành chính hay không.

 

Jennie (Black Pink) có thể bị phạt vì vi phạm giãn cách xã hội
Đơn khiếu nại đã được gửi đến đơn vị chịu trách nhiệm về quản lý sức khỏe và kiểm dịch tại thành phố Paju.

Người đứng ra gửi khiếu nại giải thích thêm: “Tuy phía văn phòng tổ chức cho biết rằng rất khó để phạt một cá nhân trừ khi họ bị bắt gặp khi đang có hành vi vi phạm quy định giãn cách xã hội, nhưng vẫn có trường hợp cá nhân đã bị phạt dù không bị bắt gặp trực tiếp”. Trên thực tế, cơ quan quản lý y tế quận Yongsan đã quyết định phạt 100 nghìn Won (tương đương 2 triệu đồng) cho mỗi người đối với 5 người vi phạm lệnh cấm tụ tập vào ngày 18/3 vừa qua, bao gồm một cựu ủy viên hội đồng tối cao, một nhà lập pháp,… Họ đã uống cùng nhau tại một nhà hàng ở quận Yongsan, thủ đô Seoul.

 

Trước đó, cơ quan y tế quận Yongsan đã công bố qua các phương tiện truyền thông rằng chính quyền thủ đô Seoul cho phép thực hiện phạt tiền dựa trên các đoạn video giám sát thay vì bắt gặp trực tiếp. Do đó, họ đã quyết định thi hành việc xử phạt theo quy định đối với những cá nhân trên. Tương tự với trường hợp của Jennie, được biết cơ quan y tế thành phố Paju sẽ kiểm tra lại vấn đề này kĩ càng hơn và chắc chắn sẽ tiến hành xử phạt nữ thần tượng nếu phát hiện hành vi vi phạm quy định giãn cách.