Trang chủ Tin tức Pop Bí mật đằng sau bản hit “Mascara” của Chillies: Thành viên sáng...

Bí mật đằng sau bản hit “Mascara” của Chillies: Thành viên sáng tác ca khúc đã nhầm lẫn eye-liner thành mascara

Thảo

Chỉ riêng thành tích trên Spotify, không khó để thấy “Mascara” chính là ca khúc thu về nhiều lượt nghe nhất trong số các sản phẩm của ban nhạc Chillies trên nền tảng này. Tuy nhiên sau hơn nửa năm phát hành, một bí mật đằng sau ca khúc này mới vừa được tiết lộ.

 

Sau nhiều lần biểu diễn trong các đêm nhạc, Chillies đã tung bản audio chính thức của ca khúc “Mascara” vào đầu tháng Mười Hai năm ngoái. Tính đến thời điểm hiện tại, MV “Mascara” đã thu về được 13,6 triệu lượt xem trên Youtube cùng hơn 3,1 triệu lượt nghe trực tuyến trên Spotify. Có thể nói, đây chính là một trong những ca khúc góp phần củng cố tên tuổi của Chillies trong lòng người hâm mộ, đồng thời đem về cho nhóm một lượng khán giả mới.

 

Tương tự như các ca khúc khác của ban nhạc, “Mascara” là những tâm tư đầy tiếc nuối của chính những chàng trai trong Chillies. Nội dung ca khúc tựa như lời miêu tả khung cảnh chia tay của một cặp đôi yêu nhau. Trong đó, khoảnh khắc mà chàng trai nhớ nhất là khi người mình yêu khóc, nước mắt cô rơi xuống làm nhoè lớp trang điểm. Qua đó, một trong những câu “đinh” trong ca khúc khiến người nghe nhớ mãi phải kể đến “Mắt em nhoà đi mascara/ Em trách anh không đi đến nơi gọi là nhà”.

 

“Mascara” là một trong những ca khúc giúp khẳng định tên tuổi của Chillies.

Tuy nhiên, mới đây Trần Duy Khang – giọng ca chính của Chillies và cũng là người đã sáng tác nên “Mascara” đã tiết lộ một bí mật chiếm vai trò vô cùng quan trọng với ca khúc này. Tại đêm diễn “Chillies Pop-up Minishow” tại Hà Nội vào ngày 14/6 vừa qua, Khang cho biết: “Bí mật này chắc các thành viên còn lại cũng không biết đâu. Khi mình viết xong bài này thì mới phát hiện ra một nhầm lẫn rất tai hại. Đó chính là cái đó không phải mascara… mà gọi là eye-liner (bút kẻ mắt)”.

 

Màn “bật mí” của anh chàng ngay lập tức khiến người hâm mộ phải bật cười, đồng thời làm các thành viên trong nhóm cũng phải… ngỡ ngàng. Tuy nhiên, Khang cho biết anh phát hiện ra điều này khi ca khúc đã được viết xong và không thể sửa lại được nữa. “Mình không thể nào mà sửa thành “mắt em nhoà đi eye-liner” được. Như vậy nghe rất là “bựa”!”. Mặt khác, do đọc lại cũng thấy khá thuận miệng nên nam ca sĩ đã quyết định giữ lại từ “mascara”.

 

Mới đây tại một buổi diễn tại Hà Nội, khán giả đã được nghe giọng ca chính Trần Duy Khang tiết lộ một bí mật đằng sau ca khúc “Mascara”.

Sau khi tiết lộ cho toàn thể khán giả đang có mặt tại show diễn của nhóm về nhầm lẫn tai hại của mình, Khang còn yêu cầu người hâm mộ của mình đừng kể chuyện này cho ai khác biết. Tuy nhiên, các fan của Chillies có vẻ như đã quyết định từ bây giờ sẽ hát thành “eye-liner” và không dùng lại từ “mascara”.

 

Audio “Mascara”-  Chillies trên nền tảng Spotify.

Audio “Mascara”-  Chillies trên nền tảng Apple Music.