Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Bí quyết tạo hit của Post Malone: Sáng tác trong… nhà vệ...

Bí quyết tạo hit của Post Malone: Sáng tác trong… nhà vệ sinh

YANG

Chẳng phải phòng thu âm hay không gian nên thơ khơi gợi nhiều cảm hứng nào đó, phần lớn các ca khúc của Post Malone lại ra đời từ một căn phòng đặc biệt mà anh miêu tả là một “nơi nghỉ ngơi thoải mái”

 

“Cảm hứng tuyệt vời thật sự đã đến với tôi bởi tôi viết tất cả bài hát của mình trong nhà vệ sinh”, Post Malone đã tiết lộ về không gian sáng tác độc đáo thông qua trò chuyện cùng Howard Stern trên chương trình radio SiriusXM vào hôm 13/6 vừa qua. Cụ thể hơn, nam nghệ sĩ còn tiết lộ thêm rằng khoảng 30% các album và 60% lời bài hát đều được anh sáng tác trong… toilet.

 

Post Malone sáng tác trong nhà vệ sinh
Post Malone tiết lộ 60% ca từ các bài hát đều được anh sáng tác trong nhà vệ sinh.

Không khỏi bất ngờ trước lời thú nhận, Howard Stern tiếp tục thắc mắc liệu thời gian trung bình mà Post Malone “suy tư” trong nhà vệ sinh là bao lâu. Trong khi người dẫn chương trình thừa nhận bản thân luôn cố gắng tốn không quá 2 phút thì giọng ca “Rockstar” cho biết mình dành ra khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng đồng hồ cho việc này. Post Malone cũng miêu tả đây là một khu vực đặc biệt mà không một ai có thể làm phiền đến anh.

 

Post Malone tiếp tục giải thích về không gian sáng tác có “1-0-2”: “Tôi sử dụng một tập giấy ghi chép thay vì iPhone hay phần ghi chú trên iTunes hoặc bất cứ thứ gì khác. Tôi có một tập giấy đặc biệt ở ngay bên cạnh để có thể viết mọi thứ. Đó là đặc khu đối với riêng tôi bởi vì chẳng ai muốn đến nói chuyện khi bạn đang đi vệ sinh đâu”.

 

Post Malone sáng tác trong nhà vệ sinh
Post Malone thường dành ra 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng trong nhà vệ sinh để sáng tác.

Ngày 3/6 vừa qua, Post Malone giới thiệu đến khán giả album phòng thu thứ tư của mình mang tên “Twelve Carat Toothache”. Đĩa nhạc ra mắt ở vị trí No.2 BXH Billboard 200 với 121.000 đơn vị ở tuần đầu tiên. Các đĩa đơn trong album ra mắt trước đó như “One Right Now” (hợp tác The Weeknd) và “Cooped Up” (ft. Roddy Ricch) đều lọt vào Hot 100. Đáng chú ý, màn kết hợp cùng Doja Cat “I Like You (A Happier Song)” cũng vừa ra mắt tại No.9 ở cả BXH Billboard Vietnam Hot 100 lẫn Billboard Hot 100.