Trang chủ Tin tức Bích Ngọc đổi nghệ danh thành J.ade, chuẩn bị ra mắt đĩa...

Bích Ngọc đổi nghệ danh thành J.ade, chuẩn bị ra mắt đĩa đơn tự sáng tác

Thảo

Vẫn cháy bỏng một tình yêu dành cho âm nhạc như thuở nào, giờ đây Bích Ngọc Idol đã tái xuất cho chương kế tiếp trong sự nghiệp âm nhạc cùng tên gọi mới hoàn toàn. Với một “xưởng chế tác” hùng hậu phía sau, cô đã sẵn sàng gửi đến sản phẩm mình ấp ủ bấy lâu và cũng chính là đĩa đơn đầu tay đánh dấu màn debut chính thức.

 

Khi giành ngôi á quân tại sân chơi “Vietnam Idol 2015”, Bích Ngọc để lại dấu ấn và sự khác biệt bởi giọng hát nội lực, đậm chất diva cùng sự chân thật, gần gũi. Nhưng thay vì gia nhập Vpop ngay sau cuộc thi, cô quyết định đầu quân, nhận sự đỡ đầu bởi nghệ sĩ Thanh Bùi. Kể từ đó, nữ ca sĩ đã trải qua 7 năm học tập, trau dồi về thanh nhạc, piano, nhạc lý với cuộc sống được phủ đầy trong môi trường âm nhạc thuần tuý.

 

Sau một thời gian dài nỗ lực mài giũa và được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, Bích Ngọc chính thức bước chân vào đường đua nhạc Việt với nghệ danh mới – J.ade. Cùng một tâm thế mới là ca sĩ kiêm người viết nhạc, cô sẽ ra mắt bằng đĩa đơn tự sáng tác mang tên “Sorry Em Yêu Lần Đầu” vào ngày 31/8 tới đây. Mang dáng dấp một bản tình ca nhưng đậm hơi thở Pop/R&B, single đầu tay của nữ ca sĩ được kỳ vọng sẽ chiếm trái tim người nghe ngay từ những giai điệu đầu tiên cùng phần ca từ hứa hẹn trở thành “văn mẫu xin lỗi tình đầu”.

 

Á quân Vietnam Idol 2015 Bích Ngọc “lột xác” với nghệ danh J.ade
Á quân “Vietnam Idol 2015” Bích Ngọc lột xác sau 7 năm với nghệ danh J.ade.

Không chỉ đột phá khi nâng cấp hình mẫu từ ca sĩ trở thành người viết nhạc, J.ade còn gây bất ngờ bởi sự lột xác về hình ảnh. Quay lại thời điểm cất tiếng hát đầu tiên trên “Vietnam Idol”, cô được nhớ đến là một viên ngọc thô, dù được trời phú cho giọng hát nổi trội nhưng hình thể lại bất lợi với thị hiếu khán giả. Do đó, nhiều người mặc định nữ ca sĩ không có nhiều cơ hội để bứt phá, lột xác hay thành công. Bảy năm qua, ngoài việc trau dồi về âm nhạc, cô cũng được mài giũa về thể lực, kỹ năng biểu diễn cũng như khát vọng vươn lên trong âm nhạc để trở thành viên ngọc sáng gia nhập Vpop.

 

“Sorry Em Yêu Lần Đầu” sẽ không chỉ giúp J.ade khoe trọn vẹn giọng hát nội lực, giàu cảm xúc mà còn là lời chào chuyên nghiệp của cô với khán giả. Đứng sau màn debut thuộc đẳng cấp quốc tế cả về tổng thể hòa âm và mức độ đầu tư sản xuất chính là một ekip “khủng”. Đó là nhà sản xuất Thanh Bùi, giám đốc âm nhạc Benjamin James từ InQ International, giám đốc Art Visual Tùng Monkey từ Capital Studio Media City, cố vấn lời bài hát bởi Thắng từ ban nhạc Ngọt, nhiếp ảnh gia TangTang, master bởi phòng thu Abbey Road Studios tại London (Anh).

 

J.ade - “viên ngọc được chế tác” bởi nghệ sĩ Thanh Bùi chính thức bước chân vào Vpop.
J.ade – “viên ngọc được chế tác” bởi nghệ sĩ Thanh Bùi chính thức bước chân vào Vpop.

Tình yêu của J.ade với âm nhạc vẫn luôn cháy bỏng. Những tan vỡ đã từng, những chờ đợi trong nhiều năm, những trải nghiệm mới đã cho cô hành trang, sự gọt giũa để trưởng thành, hoàn thiện, để cất lên tiếng hát nồng nàn, dồi dào nội lực, một tâm thế vững vàng để bắt kịp với thị trường cũng như xu hướng toàn cầu hóa của nền âm nhạc hiện tại. Single “Sorry Em Yêu Lần Đầu” sẽ chính thức ra mắt vào 12h ngày 31/8, MV cho ca khúc cũng sẽ được trình làng vào 19h cùng ngày.