Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Biến mới liên quan Latin Grammy: J Balvin đổi nghề, đi bán...

Biến mới liên quan Latin Grammy: J Balvin đổi nghề, đi bán hot dog sau khi bị đàn anh “cà khịa”?

trinh.vo

J Balvin cho rằng giải thưởng Latin Grammy đã không tôn trọng các nghệ sĩ Latin cũng như thể loại âm nhạc này. Tuy nhiên, ý kiến của anh lại nhận được sự phản đối, mỉa mai từ đàn anh Residente. 

 

Vào đầu tuần, J Balvin gây chú ý khi đăng một dòng tweet lên Twitter cá nhân với nội dung chỉ trích giải thưởng Latin Grammy. Nam ca sĩ bức xúc bày tỏ: “Grammy không coi trọng chúng tôi nhưng vẫn cần chúng tôi. Đó là ý kiến của tôi và tôi không có ý phản đối các thể loại nhạc khác vì tất cả đều xứng đáng được tôn trọng. Nhưng điều này đang dần trở nên mệt mỏi… Chúng tôi đã giúp họ có tỉ lệ người xem cao nhưng họ không tôn trọng chúng tôi. Tái bút: Tôi được đề cử nên đừng ai nói là tôi bị tổn thương”. Nam ca sĩ còn khuyên rằng các nghệ sĩ Latin nổi tiếng không nên tham gia lễ trao giải Latin Grammy vào tháng Mười Một tới đây.

 

J Balvin
J Balvin thể hiện sự bức xúc với Grammy vì cho rằng giải thưởng này không tôn trọng các nghệ sĩ của dòng nhạc Latin.

Mặc dù những dòng tweet trên hiện đã được xóa bỏ nhưng sự thất vọng của J Balvin với Latin Grammy vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng, trong đó có ý kiến trái chiều đến từ nam nghệ sĩ Residente. Trong đoạn video đăng tải mới đây trên Instagram cá nhân, nam rapper/ ca sĩ này đã đưa ra quan điểm: “Nếu Latin Grammy không coi trọng chúng tôi, tại sao tôi lại có 31 giải Grammy?”.

 

Residente cho biết Latin Grammy năm nay sẽ có sự tôn vinh đặc biệt dành đến Rubén Blades – người luôn được nhắc đến như một trong những biểu tượng lớn của dòng chảy Latin. Vì vậy trước ý kiến kêu gọi các nghệ sĩ không tham gia giải thưởng năm nay của J Balvin, anh phản đối: “Cậu đang bảo những người làm nhạc Urban tẩy chay giải thưởng và không tôn vinh Rubén Blades – một người đàn ông đã làm nên lịch sử cho âm nhạc Mỹ Latin. Không giống như cậu, ông ấy đã viết nên những ca khúc của mình và đưa cảm xúc vào chúng”.

 

Residente
Nam ca sĩ Residente lên tiếng phản đối những dòng chia sẻ chỉ trích Grammy của J Balvin.

Sau đó, Residente tiếp tục “cà khịa” đàn em: “Tôi sẽ tin màn tẩy chay của cậu nếu năm ngoái cậu không đến lễ trao giải khi có 13 đề cử. Nhưng lúc đó cậu đâu có tẩy chay”. Được biết, năm nay J Balvin chỉ nhận về 2 đề cử là “Ca khúc của năm” (“Agua”) và “Bài hát Urban hay nhất” (“Tu Veneno”). Giọng ca 43 tuổi thậm chí còn so sánh âm nhạc của chủ nhân hit “Mi Gente” với một chiếc xe bán hot dog: “Cứ như một chiếc xe bán hot dog thất vọng vì không đạt được ngôi sao Michelin nào. Đừng hiểu sai ý của tôi, mọi người đều yêu thích hot dog. Nhưng âm nhạc của cậu cũng giống như chiếc xe bán hot dog vậy, nhiều người thích nó nhưng nếu họ muốn ăn ngon họ sẽ đến nhà hàng, và nhà hàng thì được nhận ngôi sao Michelin”.

 

Sau cùng, Residente đưa ra lời khuyên cho J Balvin rằng nếu anh muốn có nhiều đề cử Latin Grammy thì nên tạo ra những sản phẩm âm nhạc thật ấn tượng thay vì than vãn mình không được coi trọng: “Cậu phải dừng làm hot dog và mở một nhà hàng, hoặc làm ra được món hot dog ngon tuyệt vời”. Video phản pháo của Residente hiện đã được xóa, nhưng trước đó J Balvin đã kịp có mặt và để lại dòng bình luận: “Tôi tôn trọng ý kiến của anh”. Nhưng mới đây, nam ca sĩ lại có động thái như muốn mỉa mai lời nhận xét của đàn anh khi chia sẻ hình ảnh xuất hiện cạnh một chiếc xe bán hot dog thật trên Instagram. Bài viết đã nhận về hơn 2 triệu lượt thích chỉ sau 9 tiếng đăng tải.

 

J Balvin
J Balvin đăng tải hình ảnh cùng xe bán hot dog lên Instagram sau khi bị Residente “cà khịa”.

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Residente đã mang về hơn 27 giải thưởng Latin Grammy. Trong khi đó J Balvin chỉ mới được gọi tên với 5 chiến thắng, bao gồm cả “Album nhạc Urban hay nhất” cho album “Colores” vào năm ngoái.

 

J Balvin không phải là nghệ sĩ Latin đầu tiên lên tiếng chỉ trích Latin Grammy, trước đó Becky G, Daddy Yankee và Nicky Jam cũng đã từng làm điều tương tự. Daddy Yankee có lần từng viết rằng: “Tôi không đồng ý với cách mà thể loại nhạc của chúng tôi đang được đối xử. Đây không phải là một giải thưởng. Đây là một điều thuộc về văn hóa, sự tín nhiệm, chấp nhận và tôn trọng”.